Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

XÔI KHÚC


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu50 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

 300 g gạo nếp, ngâm qua đêm, vo sạch, để ráo
 150 g đậu xanh, ngâm qua đêm, đãi sạch vỏ
 2 thìa cà phê muối
 150-200 g lá khúc
 200 g bột gạo nếp
 50 g bột gạo tẻ
 100 g nước lọc, để nhào bột lá khúc
 1 củ hành khô
 10 g dầu ăn
 150-200 g thịt vai giòn, xay hoặc cắt hạt lựu
 1200 g nước sôi
 1 nhúm bột tiêu đen

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
566 kcal
Độ đạm
23 g
Carbs
112 g
Độ béo
3 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 300 g gạo nếp, ngâm qua đêm, vo sạch, để ráo
 150 g đậu xanh, ngâm qua đêm, đãi sạch vỏ
 2 thìa cà phê muối
 150-200 g lá khúc
 200 g bột gạo nếp
 50 g bột gạo tẻ
 100 g nước lọc, để nhào bột lá khúc
 1 củ hành khô
 10 g dầu ăn
 150-200 g thịt vai giòn, xay hoặc cắt hạt lựu
 1200 g nước sôi
 1 nhúm bột tiêu đen
Thực hiện
1

Trộn đều gạo với ½ thìa cà phê muối, đậu xanh với ½ thìa cà phê muối ở 2 bát riêng.

2

Cho 500 g nước sôi vào bình trộn. Cho đậu xanh vào giỏ hấp và đặt vào vị trí, để đĩa Varoma lên trên nắp bình trộn thay cho nắp cốc đong, hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 1. Cho đậu xanh ra bát để riêng, đổ bỏ nước trong bình trộn.

3

Cho lá khúc vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 5. Cho tiếp bột nếp, bột tẻ và 100 g nước lọc vào, nhào bột 3 phút/w, cho bột ra bát ủ kín để nghỉ 20 phút trong lúc sên nhân. Rửa sạch bình trộn.

4

Cho hành khô vào xay 5 giây/tốc độ 5, gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống sau đó thêm dầu ăn, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

5

Cho tiếp thịt vai vào xào 5 phút/120°C/(/tốc độ 1. Thêm tiếp đậu xanh đã hấp chín, nêm 1 thìa cà phê muối, bột tiêu vừa ăn, sên 12-15 phút/Varoma/tốc độ 1, không đậy nắp cốc đong. Cho hỗn hợp ra bát nặn thành viên tròn.

6

Lấy hỗn hợp bột lá khúc nặn thành viên tròn, ấn dẹt rồi cho nhân vào, viên tròn lại. Rải đều gạo nếp vào đĩa Varoma, lăn đều viên bánh qua gạo nếp rồi xếp lên trên lớp gạo, tạo các lỗ để hơi lưu thông.

7

Cho 700 g nước sôi vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí và hấp 30 phút/Varoma/tốc độ 2.

8

Lót lá chuối trên đĩa, xếp xôi khúc ra và thưởng thức nóng cùng muối vừng.

XÔI KHÚC

Trả lời