Nguyên liệu
300 g gạo nếp (ngâm qua đêm), vo sạch
200 g ngô nếp bung, rửa sạch
200 g đậu xanh (ngâm qua đêm, đãi sạch vỏ)
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê dầu ăn
1000 g nước sôi
10 g hành phi
Ruốc thịt, muối vừng để ăn kèm
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 135 kcal
- Độ đạm
- 4.3 g
- Carbs
- 30 g
- Độ béo
- 1.5 g
Nguyên liệu
300 g gạo nếp (ngâm qua đêm), vo sạch
200 g ngô nếp bung, rửa sạch
200 g đậu xanh (ngâm qua đêm, đãi sạch vỏ)
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê dầu ăn
1000 g nước sôi
10 g hành phi
Ruốc thịt, muối vừng để ăn kèm
Thực hiện
1
Vớt gạo và đậu xanh để ráo nước, rắc muối vào đảo đều riêng từng loại vào 2 cái bát.
2
Rải đều gạo và ngô nếp bung vào đĩa Varoma, đỗ xanh vào khay Varoma, tạo các lỗ đều nhau để hơi lưu thông và lớp dưới cùng không bị nát. Cho 1000 g nước sôi vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí và hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 2.
3
Khi đậu và xôi đã chín, nhấc đậu và xôi ra. Dàn đều đậu xanh ra một cái đĩa cho nguội và ráo nước, cho dầu ăn vào xôi đảo tơi lên.
4
Rửa và lau khô bình trộn, cho đậu xanh vào bình nghiền 7 giây/tốc độ 5, rồi cho 2/3 chỗ đậu xanh vừa nghiền vào xôi đảo tơi lên. Bớt lại 1/3 phần đậu xanh để rắc lên xôi trang trí.
5
Đảo đều xôi ngô và cho ra bát, rắc đậu xanh nghiền, hành khô phi thơm lên trên, ăn cùng ruốc thịt hoặc muối vừng.