Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 405 kcal
- Độ đạm
- 41.6 g
- Carbs
- 36.7 g
- Độ béo
- 11 g
Lót khay Varoma với giấy nến, sau đó xếp các miếng cá lên trên, rắc tiêu và để sang một bên.
Cho gừng vào bình trộn, xay nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Lấy ½ chỗ gừng băm rắc đều lên cá trên khay Varoma, để phần còn lại trong bình trộn để hấp cá.
Thêm 500 g nước sôi vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 10 phút/Varoma/tốc độ 2. Trong khi đó làm nóng lò trước ở nhiệt 120°C, lót khay nướng với giấy nến và đặt sang một bên.
Cá chín, nhẹ nhàng nhấc từng miếng cá xếp lên khay nướng đã chuẩn bị, sấy 40 phút (120°C) để thịt cá chắc và dai hơn. Hết thời gian này lấy cá ra bát, ướp cá với 1½ thìa cà phê nước mắm và nước cốt nghệ 30 phút cho ngấm. Vệ sinh bình trộn và bộ Varoma, tiếp tục làm các bước tiếp theo.
Xóc gạo với 1 thìa cà phê muối, cho gạo vào khay Varoma, tạo các lỗ nhỏ cách đều nhau để hơi có thể thoát lên dễ dàng và giúp xôi không bị hấp hơi nước ở lớp đáy. Cho 700 g nước sôi vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 30-35 phút/Varoma/tốc độ 2, tới khi xôi chín mềm. Hết thời gian hấp xôi, nhấc bộ Varoma ra, rửa sạch và lau khô bình trộn.
Lắp phới đánh bông. Cho dầu ăn và cá đã ướp vào bình trộn, rim 10 phút/(/tốc độ x.
Thêm thì là vào bình trộn, rim thêm 1 phút/(/tốc độ x.
Xới xôi ra bát, cho cá lên trên, trang trí với hành phi và thưởng thức khi còn nóng.