Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho đường vàng vào bình trộn, xay 30 giây/tốc độ 10. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
Thêm bột mì, bột baking soda, bột gừng, bột quế, bơ nhạt, trứng gà và mật ong vào bình trộn, trộn đều 12 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, trộn thêm 12 giây/tốc độ 6.
Lấy bột ra khỏi bình trộn, đặt bột lên trên một bề mặt phẳng đã phủ màng bọc thực phẩm, nhào sơ lại bằng tay rồi để vào ngăn đông tủ lạnh 5 phút. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Lấy bột ra, cán mỏng phần bột (độ dày khoảng 6-8 mm) giữa 2 miếng giấy nến. Để bột vào ngăn đông tủ lạnh 10 – 15 phút cho bột cứng lại. Chuẩn bị một khay nướng có lót giấy nến.
Khi bột đã cứng lại, lấy bột ra khỏi tủ lạnh. Dùng khuôn cắt bánh cookie cắt thành các hình trang trí vòng nguyệt quế và một khung hình tròn (để ráp bánh). Nhẹ nhàng xếp bánh đã cắt vào khay nướng đã lót giấy nến rồi để vào ngăn đông 10 – 15 phút. Làm nóng lò ở 180°C.
Nướng bánh 15 phút (180°C) đến khi rìa bánh vàng là đạt. Cho bánh sang giá để nguội, để bánh nguội hoàn toàn trước khi trang trí. Trong khi đó, tiếp tục làm phần đường icing.
Cho đường vào bình trộn, nghiền 30 giây/tốc độ 10.
Lắp phới đánh bông, thêm lòng trắng trứng và nước cốt chanh rồi đánh 30 giây/60°C/tốc độ 4. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống rồi đánh thêm 1 phút 30 giây/60°C/tốc độ 4.
Cho đường icing ra túi bắt kem rồi trang trí lên bánh cookies đã nguội.
Phủ đường icing lên mặt sau bánh cooking và ráp vào khung bánh hình tròn để tạo hình vòng nguyệt quế. Để đường icing khô lại và bánh nằm chắc chắn trên khung tròn. Trang trí thêm bằng dây treo và nơ.