Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 192 kcal
- Độ đạm
- 12.4 g
- Carbs
- 2.5 g
- Độ béo
- 14.8 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Phết ghee vào 4 cốc ramekin (khoảng 150 ml hoặc đường kính 7 cm, đảm bảo chúng xếp vừa đĩa Varoma) và để sang một bên.
Cho phô mai vào bình trộn và băm nhỏ 5 giây/tốc độ 9. Đổ sang bát và để sang một bên.
Cho ghee, hành khô và tỏi vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5.
Dùng thìa đa năng gạt hết nguyên liệu trên thành bình xuống, sau đó đun 3 phút/Varoma/tốc độ 2.
Thêm nấm, mùi tây và băm nhỏ 3 giây/tốc độ 4.
Dùng thìa đa năng gạt hết nguyên liệu trên thành bình xuống. Nấu 5-7 phút/100°C/tốc độ 2, không đậy cốc đong hoặc tới khi mềm và nước gần như bay hơi hết. Chia đều nấm ra các cốc ramekin. Đập 1 quả trứng vào mỗi cốc lên hỗn hợp nấm. Nêm muối, hạt tiêu và rắc 2 thìa cà phê phô mai Gruyere lên trên. Đặt cốc ramekin vào đĩa Varoma.
Cho nước vào bình trộn. Đặt đĩa Varoma vào vị trí, đậy nắp Varoma và hấp 12-15 phút/Varoma/tốc độ 1 hoặc tới khi trứng chín theo ý muốn (xem Mẹo nhỏ). Cẩn thận lấy cốc ramekin từ đĩa Varoma, trang trí với hẹ tây và thưởng thức ngay.
Thời gian nấu trứng phụ thuộc vào kích cỡ và độ sâu của cốc ramekin.
Thưởng thức trứng với măng tây. Bạn có thể hấp măng tây cùng lúc với trứng. Trong 6 phút cuối cùng, nhẹ nhàng đặt khay Varoma vào vị trí, cho 1-2 bó măng tây vào khay và hấp 6 phút/Varoma/tốc độ 1.
Trứng hấp Tây Ban Nha: Giảm lượng nấm xuống 200 g. Thêm 100 g ớt chuông cắt khối và 100 g xúc xích chorizo cắt khối cùng nấm vào bình trộn trong bước 5. Tiếp tục theo công thức.