TRỨNG HẤP NẤM


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 1 thìa canh ghee, lấy dư để chống dính
 40 g phô mai Gruyere, thái miếng (khoảng 3 cm)
 50 g hành khô
 2 nhánh tỏi
 300 g hỗn hợp nấm tươi, cắt đôi
 2 nhánh mùi tây lá dẹt tươi, chỉ lấy lá
 4 quả trứng
 Muối, để nêm nếm
 Hạt tiêu đen, để nêm nếm
 500 g nước
 Hẹ tây tươi, thái nhỏ để trang trí.
Dụng cụ cần thiết
 4 cốc ramekin (khoảng 150 ml hoặc đường kính 7 cm)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
192 kcal
Độ đạm
12.4 g
Carbs
2.5 g
Độ béo
14.8 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 1 thìa canh ghee, lấy dư để chống dính
 40 g phô mai Gruyere, thái miếng (khoảng 3 cm)
 50 g hành khô
 2 nhánh tỏi
 300 g hỗn hợp nấm tươi, cắt đôi
 2 nhánh mùi tây lá dẹt tươi, chỉ lấy lá
 4 quả trứng
 Muối, để nêm nếm
 Hạt tiêu đen, để nêm nếm
 500 g nước
 Hẹ tây tươi, thái nhỏ để trang trí.
Dụng cụ cần thiết
 4 cốc ramekin (khoảng 150 ml hoặc đường kính 7 cm)
Thực hiện
1

Phết ghee vào 4 cốc ramekin (khoảng 150 ml hoặc đường kính 7 cm, đảm bảo chúng xếp vừa đĩa Varoma) và để sang một bên.

2

Cho phô mai vào bình trộn và băm nhỏ 5 giây/tốc độ 9. Đổ sang bát và để sang một bên.

3

Cho ghee, hành khô và tỏi vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5.

4

Dùng thìa đa năng gạt hết nguyên liệu trên thành bình xuống, sau đó đun 3 phút/Varoma/tốc độ 2.

5

Thêm nấm, mùi tây và băm nhỏ 3 giây/tốc độ 4.

6

Dùng thìa đa năng gạt hết nguyên liệu trên thành bình xuống. Nấu 5-7 phút/100°C/tốc độ 2, không đậy cốc đong hoặc tới khi mềm và nước gần như bay hơi hết. Chia đều nấm ra các cốc ramekin. Đập 1 quả trứng vào mỗi cốc lên hỗn hợp nấm. Nêm muối, hạt tiêu và rắc 2 thìa cà phê phô mai Gruyere lên trên. Đặt cốc ramekin vào đĩa Varoma.

7

Cho nước vào bình trộn. Đặt đĩa Varoma vào vị trí, đậy nắp Varoma và hấp 12-15 phút/Varoma/tốc độ 1 hoặc tới khi trứng chín theo ý muốn (xem Mẹo nhỏ). Cẩn thận lấy cốc ramekin từ đĩa Varoma, trang trí với hẹ tây và thưởng thức ngay.

Mẹo nhỏ
1

Thời gian nấu trứng phụ thuộc vào kích cỡ và độ sâu của cốc ramekin.

2

Thưởng thức trứng với măng tây. Bạn có thể hấp măng tây cùng lúc với trứng. Trong 6 phút cuối cùng, nhẹ nhàng đặt khay Varoma vào vị trí, cho 1-2 bó măng tây vào khay và hấp 6 phút/Varoma/tốc độ 1.

Các tùy chọn khác
1

Trứng hấp Tây Ban Nha: Giảm lượng nấm xuống 200 g. Thêm 100 g ớt chuông cắt khối và 100 g xúc xích chorizo cắt khối cùng nấm vào bình trộn trong bước 5. Tiếp tục theo công thức.

TRỨNG HẤP NẤM

Trả lời