Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 171 kcal
- Độ đạm
- 5.6 g
- Carbs
- 0.5 g
- Độ béo
- 16.2 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Đặt một chiếc bình có miệng rót lên nắp bình trộn và cân dầu vào, để sang một bên.
Cho trứng, nước cốt chanh, mù tạt, bột tiêu đen, muối và đường vào bình trộn. Trộn 2 phút 30 giây/tốc độ 4 đồng thời rót dầu ăn chảy từ từ xung quanh cốc đong để dầu chảy xuống các lưỡi dao đang quay trong bình trộn, tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
Thêm wasabi vào bình trộn, trộn đều 5 giây/tốc độ 4. Đổ hỗn hợp wasabi mayonnaise vào hộp hoặc hũ kín và bảo quản trong tủ lạnh.
Cho nước vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào vị trí và cho trứng vào. Hấp trứng 14 phút/Varoma/tốc độ 1 cho đến khi trứng được luộc chín kĩ. Dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra ngoài và cẩn thận đổ trứng vào một bát nước lạnh. Tráng sạch và lau khô bình trộn.
Sau khi trứng nguội, bóc vỏ và bổ đôi theo chiều dài quả trứng và nhẹ nhàng múc lòng đỏ trứng ra một bát nhỏ. Cho 12 nửa lòng trắng trứng ra đĩa và để sang một bên.
Cho sốt wasabi mayonnaise và 12 phần lòng đỏ trứng đã chuẩn bị vào bình trộn và trộn 10 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, sau đó trộn thêm 10 giây/tốc độ 3, hoặc cho đến khi có một hỗn hợp nhuyễn mịn.
Dùng thìa xúc hỗn hợp lòng đỏ trứng vào lòng trắng trứng đã chuẩn bị ở trên và rắc lá hẹ xắt nhỏ lên. Nhẹ nhàng dùng màng bọc thực phẩm phủ kín đĩa trứng và cho vào tủ lạnh để làm mát. Thưởng thức ngay sau đó.
Để trứng nằm ngang trên khay trứng qua đêm, để khi luộc và bổ đôi, trứng sẽ có lòng đỏ to và đẹp hơn.
Món ăn này có thể được làm trước một ngày hoặc trước một đêm và để trong tủ lạnh cho đến khi dùng.
Nếm thử hỗn hợp sốt lòng đỏ trứng trước khi cho ra lòng trắng trứng ở bước 6 để đảm bảo rằng vị của sốt wasabi phù hợp với khẩu vị của bạn. Điều chỉnh theo khẩu vị.