Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

TRÀ HOA QUẢ THẢO MỘC


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

Trà ủ lạnh
 1000 g nước lọc
 30 g trà ô long (xem Mẹo nhỏ)
Sốt hoa quả thảo mộc
 500 g hoa quả tươi (vd: chanh vàng, cam vàng, đào tươi, dứa)
 170 g đường phèn
 3 nhánh lá hương thảo, vò sơ
 4 cây sả, cắt khúc, đập dập
 2 g muối hồng
 100 g nước lọc
 30 g mật hoa dừa
Hoàn thiện
 Đá viên, tùy khẩu vị
 Chanh vàng, thái lát mỏng, để trang trí
 Cam vàng, thái lát mỏng, để trang trí
 Nhánh hương thảo tươi, để trang trí

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
462 kcal
Độ đạm
3 g
Carbs
36 g
Độ béo
32 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Trà ủ lạnh
 1000 g nước lọc
 30 g trà ô long (xem Mẹo nhỏ)
Sốt hoa quả thảo mộc
 500 g hoa quả tươi (vd: chanh vàng, cam vàng, đào tươi, dứa)
 170 g đường phèn
 3 nhánh lá hương thảo, vò sơ
 4 cây sả, cắt khúc, đập dập
 2 g muối hồng
 100 g nước lọc
 30 g mật hoa dừa
Hoàn thiện
 Đá viên, tùy khẩu vị
 Chanh vàng, thái lát mỏng, để trang trí
 Cam vàng, thái lát mỏng, để trang trí
 Nhánh hương thảo tươi, để trang trí
Thực hiện
Trà ủ lạnh
1

Cho 700 g nước lọc vào bình trộn, bắt đầu chế độ Bình đun/70°C.

2

Thêm trà vào bình trộn, trộn đều 5 giây/tốc độ 1. Để trà trong bình trộn, ủ 7 phút.

3

Thêm 300 g nước lọc vào, đảo đều 5 giây/(/tốc độ 1. Rót trà ra bình đựng kín có nắp, sau đó để ủ trong tủ lạnh 2 giờ. Trong khi đó, rửa sạch, lau khô bình trộn và tiếp tục các bước tiếp theo.

Sốt hoa quả thảo mộc
1

Sơ chế hoa quả: Thái lát mỏng chanh vàng và cam, loại bỏ hạt. Đào tươi với dứa gọt vỏ, thái hạt lựu.

2

Cho đường phèn vào bình trộn, nghiền 15 giây/tốc độ 10.

3

Thêm hoa quả đã chuẩn bị, lá hương thảo, sả, muối và nước lọc vào bình trộn, sên 20 phút/70°C/(/tốc độ x.

4

Thêm mật hoa dừa vào bình trộn, sên thêm 5 phút/70°C/(/ tốc độ x. Để nguội sốt hoa quả hoàn toàn sau đó sử dụng để pha với trà, tùy sở thích (xem Mẹo nhỏ).

Hoàn thiện
1

Cho 150 ml trà ủ lạnh với 1 thìa canh hoa quả, 1 thìa canh sốt vào cốc và ngoáy đều. Thêm đá, tùy khẩu vị và trang trí cốc với chanh vàng, cam vàng thái lát mỏng, nhánh hương thảo tươi. Thưởng thức ngay.

Mẹo nhỏ
1

Bảo quản sốt hoa quả trong tủ lạnh tối đa 3 tuần.

2

Ở bước 2, có thể thay thế trà ô long bằng các loại trà khác như: 40 g trà hoa quả sấy khô hoặc 3 gói trà đào túi lọc. Sau đó thực hiện các bước tiếp theo trong công thức.

TRÀ HOA QUẢ THẢO MỘC

Trả lời