Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 462 kcal
- Độ đạm
- 3 g
- Carbs
- 36 g
- Độ béo
- 32 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho 700 g nước lọc vào bình trộn, bắt đầu chế độ Bình đun/70°C.
Thêm trà vào bình trộn, trộn đều 5 giây/tốc độ 1. Để trà trong bình trộn, ủ 7 phút.
Thêm 300 g nước lọc vào, đảo đều 5 giây/(/tốc độ 1. Rót trà ra bình đựng kín có nắp, sau đó để ủ trong tủ lạnh 2 giờ. Trong khi đó, rửa sạch, lau khô bình trộn và tiếp tục các bước tiếp theo.
Sơ chế hoa quả: Thái lát mỏng chanh vàng và cam, loại bỏ hạt. Đào tươi với dứa gọt vỏ, thái hạt lựu.
Cho đường phèn vào bình trộn, nghiền 15 giây/tốc độ 10.
Thêm hoa quả đã chuẩn bị, lá hương thảo, sả, muối và nước lọc vào bình trộn, sên 20 phút/70°C/(/tốc độ x.
Thêm mật hoa dừa vào bình trộn, sên thêm 5 phút/70°C/(/ tốc độ x. Để nguội sốt hoa quả hoàn toàn sau đó sử dụng để pha với trà, tùy sở thích (xem Mẹo nhỏ).
Cho 150 ml trà ủ lạnh với 1 thìa canh hoa quả, 1 thìa canh sốt vào cốc và ngoáy đều. Thêm đá, tùy khẩu vị và trang trí cốc với chanh vàng, cam vàng thái lát mỏng, nhánh hương thảo tươi. Thưởng thức ngay.
Bảo quản sốt hoa quả trong tủ lạnh tối đa 3 tuần.
Ở bước 2, có thể thay thế trà ô long bằng các loại trà khác như: 40 g trà hoa quả sấy khô hoặc 3 gói trà đào túi lọc. Sau đó thực hiện các bước tiếp theo trong công thức.