Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

TÔM TỎI ỚT


dPhục vụ2 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútbTổng cộng10 phút

Nguyên liệu

 4 nhánh tỏi
 1-2 quả ớt tươi bỏ hạt, cắt đôi
 50 g dầu ô liu
 ¼ thìa cà phê muối
 ½ thìa cà phê bột ớt ngọt Paprika
 500 g tôm sú, bóc vỏ, rút chỉ đen
 1-2 nhánh rau mùi tây lá dẹt tươi, chỉ lấy lá, thái nhỏ, để trang trí

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
458.9 kcal
Độ đạm
52.1 g
Carbs
1.4 g
Độ béo
26.9 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 4 nhánh tỏi
 1-2 quả ớt tươi bỏ hạt, cắt đôi
 50 g dầu ô liu
 ¼ thìa cà phê muối
 ½ thìa cà phê bột ớt ngọt Paprika
 500 g tôm sú, bóc vỏ, rút chỉ đen
 1-2 nhánh rau mùi tây lá dẹt tươi, chỉ lấy lá, thái nhỏ, để trang trí
Thực hiện
1

Cho tỏi, ớt vào bình trộn, xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.

2

Thêm dầu, muối, bột ớt, xào 1 phút/120°C/tốc độ 1.

3

Thêm tôm và bắt đầu High Temp (xem Mẹo nhỏ). Rắc mùi tây băm nhỏ trước khi thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Nếu tôm ở dạng đông lạnh, phải rã đông và thấm khô tôm trước khi nấu.

2

Nếu sau 4 phút nấu bằng chế độ High Temp, tôm chưa được nấu chín theo ý bạn, tiếp tục nấu vài phút/Varoma/(/tốc độ x hoặc tới khi chín. Kích thước của tôm có thể ảnh hưởng tới thời gian nấu.

TÔM TỎI ỚT

Trả lời