Nguyên liệu
500 g tôm to
40 g dầu ăn
A
250 g hẹ tây (khoảng 20 củ hẹ), bóc vỏ
10 nhánh tỏi, bóc vỏ
15 quả ớt khô, ngâm cho nở và bỏ hạt
50 g sốt cà chua
5 g bột súp tôm khô (mắm ruốc belachan)
1 lát gừng già
Gia vị
20 g nước cốt me (1 thìa canh bột súp me hòa với 10 g nước)
10 g nước cốt chanh
20 g đường
¼ thìa cà phê muối
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 251 kcal
- Độ đạm
- 25 g
- Carbs
- 21 g
- Độ béo
- 11 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcThủy Hải Sản
Nguyên liệu
500 g tôm to
40 g dầu ăn
A
250 g hẹ tây (khoảng 20 củ hẹ), bóc vỏ
10 nhánh tỏi, bóc vỏ
15 quả ớt khô, ngâm cho nở và bỏ hạt
50 g sốt cà chua
5 g bột súp tôm khô (mắm ruốc belachan)
1 lát gừng già
Gia vị
20 g nước cốt me (1 thìa canh bột súp me hòa với 10 g nước)
10 g nước cốt chanh
20 g đường
¼ thìa cà phê muối
Thực hiện
1
Sơ chế tôm, dùng dao nhọn cứa dọc theo phần lưng tôm. Cắt bỏ đầu tôm nhưng giữ nguyên phần vỏ và đuôi tôm.
2
Cho nguyên liệu A vào bình trộn và xay 10 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt trên thành bình trộn xuống và lặp lại bước này cho đến khi có được bột súp nhuyễn mịn.
3
Thêm dầu ăn và xào 8 phút/120°C/tốc độ 1.
4
Thêm tôm vào bình trộn và nấu 4 phút/120°C/(/tốc độ x.
5
Thêm phần gia vị vào và nấu 3 phút/100°C/(/tốc độ x.