TÔM SỐT SAMBAL


dPhục vụ5 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu15 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

 500 g tôm to
 40 g dầu ăn
A
 250 g hẹ tây (khoảng 20 củ hẹ), bóc vỏ
 10 nhánh tỏi, bóc vỏ
 15 quả ớt khô, ngâm cho nở và bỏ hạt
 50 g sốt cà chua
 5 g bột súp tôm khô (mắm ruốc belachan)
 1 lát gừng già
Gia vị
 20 g nước cốt me (1 thìa canh bột súp me hòa với 10 g nước)
 10 g nước cốt chanh
 20 g đường
 ¼ thìa cà phê muối

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
251 kcal
Độ đạm
25 g
Carbs
21 g
Độ béo
11 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 500 g tôm to
 40 g dầu ăn
A
 250 g hẹ tây (khoảng 20 củ hẹ), bóc vỏ
 10 nhánh tỏi, bóc vỏ
 15 quả ớt khô, ngâm cho nở và bỏ hạt
 50 g sốt cà chua
 5 g bột súp tôm khô (mắm ruốc belachan)
 1 lát gừng già
Gia vị
 20 g nước cốt me (1 thìa canh bột súp me hòa với 10 g nước)
 10 g nước cốt chanh
 20 g đường
 ¼ thìa cà phê muối
Thực hiện
1

Sơ chế tôm, dùng dao nhọn cứa dọc theo phần lưng tôm. Cắt bỏ đầu tôm nhưng giữ nguyên phần vỏ và đuôi tôm.

2

Cho nguyên liệu A vào bình trộn và xay 10 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt trên thành bình trộn xuống và lặp lại bước này cho đến khi có được bột súp nhuyễn mịn.

3

Thêm dầu ăn và xào 8 phút/120°C/tốc độ 1.

4

Thêm tôm vào bình trộn và nấu 4 phút/120°C/(/tốc độ x.

5

Thêm phần gia vị vào và nấu 3 phút/100°C/(/tốc độ x.

TÔM SỐT SAMBAL

Trả lời