Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

TÔM SỐT NẤM TỎI


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu15 phútbTổng cộng20 phút

Nguyên liệu

 10 con tôm sú tươi, bóc vỏ bỏ đầu
 150 g nấm mỡ, thái miếng vừa ăn hoặc để nguyên, bỏ cuống
 15 g tỏi
 15 g dầu ăn
 1 thìa cà phê muối
 ½ thìa cà phê đường
 ½ thìa cà phê bột nêm hải sản
 ½ thìa cà phê hạt tiêu
 1 nhánh hành lá, thái nhỏ, để trang trí
 1 quả ớt, cắt lát, để trang trí

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
82 kcal
Độ đạm
7.6 g
Carbs
4 g
Độ béo
4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 10 con tôm sú tươi, bóc vỏ bỏ đầu
 150 g nấm mỡ, thái miếng vừa ăn hoặc để nguyên, bỏ cuống
 15 g tỏi
 15 g dầu ăn
 1 thìa cà phê muối
 ½ thìa cà phê đường
 ½ thìa cà phê bột nêm hải sản
 ½ thìa cà phê hạt tiêu
 1 nhánh hành lá, thái nhỏ, để trang trí
 1 quả ớt, cắt lát, để trang trí
Thực hiện
1

Cho tỏi và dầu ăn vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 2.

2

Thêm nấm vào xào 2 phút/120°C/(/tốc độ x.

3

Thêm tôm, muối, đường, bột nêm gà, hạt tiêu vào xào tiếp 6 phút/120°C/(/tốc độ x. Cho ra đĩa ăn, trang trí thêm hành lá và ớt, thưởng thức khi còn nóng

TÔM SỐT NẤM TỎI

Trả lời