THỊT VIÊN VỚI SỐT CÀ CHUA


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

Phần thịt viên
 40 g bánh mì, tươi hoặc cũ, cắt miếng
 80 g sữa tươi
 10 nhánh mùi tây lá dẹt, chỉ lấy lá
 1 nhánh tỏi (không bắt buộc)
 400 g thịt bò xay
 2 quả trứng
 ½ thìa cà phê muối
 1 nhúm bột tiêu đen
 Dầu ăn, để nặn thịt
Nước sốt cà chua
 1 nhánh tỏi
 60 g hành tây, bổ đôi
 20 g dầu ô liu nguyên chất
 600 g cà chua nghiền, đóng hộp
 1 thìa cà phê muối
 1 nhúm bột tiêu đen

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
359 kcal
Độ đạm
27 g
Carbs
11 g
Độ béo
23 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
Phần thịt viên
 40 g bánh mì, tươi hoặc cũ, cắt miếng
 80 g sữa tươi
 10 nhánh mùi tây lá dẹt, chỉ lấy lá
 1 nhánh tỏi (không bắt buộc)
 400 g thịt bò xay
 2 quả trứng
 ½ thìa cà phê muối
 1 nhúm bột tiêu đen
 Dầu ăn, để nặn thịt
Nước sốt cà chua
 1 nhánh tỏi
 60 g hành tây, bổ đôi
 20 g dầu ô liu nguyên chất
 600 g cà chua nghiền, đóng hộp
 1 thìa cà phê muối
 1 nhúm bột tiêu đen
Thực hiện
Thịt viên
1

Đặt một cái bát nhỏ lên trên nắp của bình trộn, cân bánh mì và sữa vào. Để sang một bên và ngâm bánh mì trong sữa.

2

Cho lá mùi tây và tỏi vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu xuống bình trộn.

3

Thêm thịt bò xay, trứng, muối, bột tiêu đen vào bình trộn. Vắt bánh mì cho bớt sữa và đổ phần sữa còn thừa đi. Thêm bánh mì vào bình trộn và trộn đều 10 giây/tốc độ 5. Đổ ra một cái bát.

4

Phết 1 lớp dầu mỏng lên nồi và khay Varoma. Phết một chút dầu ăn lên tay cho đỡ dính, nặn hỗn hợp thịt thành các viên tròn (đường kính khoảng 4 cm) rồi đặt vào nồi và khay Varoma. Để sang một bên.

Nước sốt cà chua
1

Cho tỏi, hành tây và dầu ô liu nguyên chất vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5, rồi phi thơm hành tỏi 3 phút/120°C/tốc độ 1.

2

Thêm cà chua nghiền, muối và bột tiêu đen. Đặt bộ Varoma vào vị trí và nấu 20 phút/Varoma/tốc độ 1. Thưởng thức thịt viên nóng với sốt cà chua.

Mẹo nhỏ
1

Sử dụng bất kỳ loại bánh mì trắng hoặc bánh mì vỏ giòn nào như bánh mì baguette, bánh mì ciabatta, bánh mì đồng quê, bánh mì đen hoặc bánh mì cuộn.

2

Thưởng thức thịt viên sốt cà chua với cơm trắng hoặc khoai tây hấp.

Các tùy chọn khác
1

Một phần thịt bò băm hoặc toàn bộ thịt bò băm có thể thay thế bằng thịt bê, thịt lợn hoặc thịt gà.

2

Thêm 50 g phô mai Parmesan bào vụn ở bước 2.

3

Nếu bạn dùng cà chua tươi, thêm cà chua vào bước 2 phần nước sốt cà chua và nghiền cà chua 7 giây/tốc độ 6 trước khi tiếp tục các bước theo công thức.

THỊT VIÊN VỚI SỐT CÀ CHUA

Trả lời