Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 359 kcal
- Độ đạm
- 27 g
- Carbs
- 11 g
- Độ béo
- 23 g
Đặt một cái bát nhỏ lên trên nắp của bình trộn, cân bánh mì và sữa vào. Để sang một bên và ngâm bánh mì trong sữa.
Cho lá mùi tây và tỏi vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu xuống bình trộn.
Thêm thịt bò xay, trứng, muối, bột tiêu đen vào bình trộn. Vắt bánh mì cho bớt sữa và đổ phần sữa còn thừa đi. Thêm bánh mì vào bình trộn và trộn đều 10 giây/tốc độ 5. Đổ ra một cái bát.
Phết 1 lớp dầu mỏng lên nồi và khay Varoma. Phết một chút dầu ăn lên tay cho đỡ dính, nặn hỗn hợp thịt thành các viên tròn (đường kính khoảng 4 cm) rồi đặt vào nồi và khay Varoma. Để sang một bên.
Cho tỏi, hành tây và dầu ô liu nguyên chất vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5, rồi phi thơm hành tỏi 3 phút/120°C/tốc độ 1.
Thêm cà chua nghiền, muối và bột tiêu đen. Đặt bộ Varoma vào vị trí và nấu 20 phút/Varoma/tốc độ 1. Thưởng thức thịt viên nóng với sốt cà chua.
Sử dụng bất kỳ loại bánh mì trắng hoặc bánh mì vỏ giòn nào như bánh mì baguette, bánh mì ciabatta, bánh mì đồng quê, bánh mì đen hoặc bánh mì cuộn.
Thưởng thức thịt viên sốt cà chua với cơm trắng hoặc khoai tây hấp.
Một phần thịt bò băm hoặc toàn bộ thịt bò băm có thể thay thế bằng thịt bê, thịt lợn hoặc thịt gà.
Thêm 50 g phô mai Parmesan bào vụn ở bước 2.
Nếu bạn dùng cà chua tươi, thêm cà chua vào bước 2 phần nước sốt cà chua và nghiền cà chua 7 giây/tốc độ 6 trước khi tiếp tục các bước theo công thức.