Nguyên liệu
5 nhánh tỏi, bỏ vỏ
5 củ hành khô, bỏ vỏ
800 g thịt ba chỉ, bỏ bì, cắt miếng dài 14 cm, dày 2.5 cm
40 g đường thô xay
40 g nước tương loãng
20 g hắc xì dầu
20 g rượu gạo/rượu trắng
20 g mật ong
10 g đường phèn
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 665 kcal
- Độ đạm
- 62 g
- Carbs
- 14 g
- Độ béo
- 36 g
Nguyên liệu
5 nhánh tỏi, bỏ vỏ
5 củ hành khô, bỏ vỏ
800 g thịt ba chỉ, bỏ bì, cắt miếng dài 14 cm, dày 2.5 cm
40 g đường thô xay
40 g nước tương loãng
20 g hắc xì dầu
20 g rượu gạo/rượu trắng
20 g mật ong
10 g đường phèn
Thực hiện
1
Cho tỏi và hành khô vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 10.
2
Cho thịt vào một cái bát, thêm đường xay, nước tương, hắc xì dầu, rượu, mật ong và hỗn hợp hành, tỏi băm. Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp thịt tối thiểu 3 tiếng hoặc để qua đêm.
3
Cho thịt đã ướp vào bình trộn, nấu 6 phút/120°C/(/tốc độ 1.
4
Thêm đường phèn vào nấu tiếp 6 phút/120°C/(/tốc độ 1.
5
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180°C. Quét nước sốt lên miếng thịt rồi đặt trên khay nướng có rải sẵn giấy nến. Bảo quản phần nước sốt còn lại để lát sử dụng. Nướng khoảng 10 phút.
6
Để thịt nguội khoảng 10 phút, thái lát mỏng và ăn kèm nước sốt.