THỊT NƯỚNG BBQ KIỂU TRUNG QUỐC


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu3 giờ 30 phútbTổng cộng3 giờ 40 phút

Nguyên liệu

 5 nhánh tỏi, bỏ vỏ
 5 củ hành khô, bỏ vỏ
 800 g thịt ba chỉ, bỏ bì, cắt miếng dài 14 cm, dày 2.5 cm
 40 g đường thô xay
 40 g nước tương loãng
 20 g hắc xì dầu
 20 g rượu gạo/rượu trắng
 20 g mật ong
 10 g đường phèn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
665 kcal
Độ đạm
62 g
Carbs
14 g
Độ béo
36 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 5 nhánh tỏi, bỏ vỏ
 5 củ hành khô, bỏ vỏ
 800 g thịt ba chỉ, bỏ bì, cắt miếng dài 14 cm, dày 2.5 cm
 40 g đường thô xay
 40 g nước tương loãng
 20 g hắc xì dầu
 20 g rượu gạo/rượu trắng
 20 g mật ong
 10 g đường phèn
Thực hiện
1

Cho tỏi và hành khô vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 10.

2

Cho thịt vào một cái bát, thêm đường xay, nước tương, hắc xì dầu, rượu, mật ong và hỗn hợp hành, tỏi băm. Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp thịt tối thiểu 3 tiếng hoặc để qua đêm.

3

Cho thịt đã ướp vào bình trộn, nấu 6 phút/120°C/(/tốc độ 1.

4

Thêm đường phèn vào nấu tiếp 6 phút/120°C/(/tốc độ 1.

5

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180°C. Quét nước sốt lên miếng thịt rồi đặt trên khay nướng có rải sẵn giấy nến. Bảo quản phần nước sốt còn lại để lát sử dụng. Nướng khoảng 10 phút.

6

Để thịt nguội khoảng 10 phút, thái lát mỏng và ăn kèm nước sốt.

THỊT NƯỚNG BBQ KIỂU TRUNG QUỐC

Trả lời