Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

THỊT NƯỚNG BAKKWA NGỌT


dPhục vụ30 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

 500 g thịt ba chỉ, chọn miếng ít mỡ, không bì, cắt thành khối vuông, để đông khoảng 4 giờ
 60 g đường
 15 g nước tương
 20 g dầu hào
 ½ thìa cà phê đường phèn
 45 g mật ong
 2 thìa cà phê nước mắm
 2 thìa cà phê rượu nấu ăn Trung Quốc
 1 nhúm bột tiêu đen

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 miếng
Năng lượng
42 kcal
Độ đạm
3 g
Carbs
3 g
Độ béo
2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 500 g thịt ba chỉ, chọn miếng ít mỡ, không bì, cắt thành khối vuông, để đông khoảng 4 giờ
 60 g đường
 15 g nước tương
 20 g dầu hào
 ½ thìa cà phê đường phèn
 45 g mật ong
 2 thìa cà phê nước mắm
 2 thìa cà phê rượu nấu ăn Trung Quốc
 1 nhúm bột tiêu đen
1

Chia thịt thành 2 phần bằng nhau. Cho một phần thịt vào bình trộn, xay K/2 giây/4 lần. Để thịt đã xay ra bát và lặp lại tác với phần thịt còn lại. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm phần thịt đã xay, đường, nước tương, dầu hào, muối, mật ong, nước mắm, rượu nấu ăn và bột tiêu đen vào bình trộn, trộn đều 2 phút/w. Tăng thời gian nếu cần. Cho hỗn hợp thịt ra bát lớn và để sang một bên.

3

Làm nóng lò ở nhiệt 160°C. Lót khay nướng với giấy nến. Lấy hỗn hợp thịt ra và phết một lớp mỏng lên bề mặt giấy nến đã chuẩn bị. Phủ một lớp màng bọc thực phẩm cỡ lớn lên bề mặt thịt và dung cây cán bột để cán phẳng bề mặt thịt cho đều. Loại bỏ lớp màng bọc thực phẩm.

4

Đem thịt đi nướng trong 20 phút (160°C). Loại bỏ các chất lỏng tiết ra khi nướng và dung dao cắt bánh pizza cắt thịt thành các miếng vuông (6 cm x 6 cm).

5

Tăng nhiệt lò lên 230°C, cho thịt vào nướng trong 2 phút. Lật mặt miếng thịt và nướng thêm 1 phút nữa. Lặp lại thao tác nếu muốn miếng thịt xém hơn.

6

Để thịt nguội hoàn toàn trên khay nướng. Sau đó cho vào hộp đựng kín có nắp và bảo quản trong tủ lạnh tới khi dùng.

THỊT NƯỚNG BAKKWA NGỌT

Trả lời