Nguyên liệu
5 g hành khô
300 g thịt ba chỉ, thái miếng nhỏ 2×3 cm
15 g nước tương Kikoman
10 - 20 g nước mắm, điều chỉnh tùy khẩu vị
20 g rượu trắng
1 thìa cà phê mật ong
80 g nước dừa (hoặc nước lọc)
1 thìa canh nước cốt dừa
30 g nước hàng
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 98 kcal
- Độ đạm
- 1 g
- Carbs
- 11 g
- Độ béo
- 5 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mục#Thực đơn 7 ngày cùng Thermomix, Thịt Lợn
Nguyên liệu
5 g hành khô
300 g thịt ba chỉ, thái miếng nhỏ 2×3 cm
15 g nước tương Kikoman
10 - 20 g nước mắm, điều chỉnh tùy khẩu vị
20 g rượu trắng
1 thìa cà phê mật ong
80 g nước dừa (hoặc nước lọc)
1 thìa canh nước cốt dừa
30 g nước hàng
Thực hiện
1
Cho hành khô vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
2
Thêm thịt ba chỉ, nước tương, nước mắm, rượu trắng, mật ong, nước dừa, nước cốt dừa và nước hàng vào bình trộn, nấu 30 phút/100°C/(/tốc độ x.
3
Không đậy cốc đong và nấu tiếp 10-15 phút/Varoma/(/tốc độ x tùy vào độ sệt của nước thịt mà bạn muốn. Cho ra đĩa và thưởng thức nóng.
Các tùy chọn khác
1
Thưởng thức kèm với cơm nóng hoặc xôi trắng.
2
Sử dụng nước dừa sẽ làm cho món thịt kho ngọt hơn.
3
Thay thế nước tương bằng nước tương đặc để màu thịt kho đẹp hơn. Điều chỉnh lượng nguyên liệu tùy khẩu vị.
Thêm 1 thìa bột canh và dầu hào, dùng 15ml coconut nectar thay honey. 3 thìa mắm, thịt 600gr. Đun 100o 40ph. 160gr nước dừa tươi