THỊT LỢN KHO TÀU


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu35 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 1 nhánh tỏi (2-3 g)
 5 g hành khô
 300 g thịt ba chỉ, thái miếng nhỏ 2×3 cm
 15 g nước tương Kikoman
 10 - 20 g nước mắm, điều chỉnh tùy khẩu vị
 20 g rượu trắng
 15 g đường phèn
 1 thìa cà phê mật ong
 80 g nước dừa (hoặc nước lọc)
 1 thìa canh nước cốt dừa

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
98 kcal
Độ đạm
1 g
Carbs
11 g
Độ béo
5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 1 nhánh tỏi (2-3 g)
 5 g hành khô
 300 g thịt ba chỉ, thái miếng nhỏ 2×3 cm
 15 g nước tương Kikoman
 10 - 20 g nước mắm, điều chỉnh tùy khẩu vị
 20 g rượu trắng
 15 g đường phèn
 1 thìa cà phê mật ong
 80 g nước dừa (hoặc nước lọc)
 1 thìa canh nước cốt dừa
Thực hiện
1

Cho tỏi và hành khô vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

2

Thêm thịt ba chỉ, nước tương, nước mắm, rượu trắng, đường phèn, mật ong, nước dừa và nước cốt dừa vào bình trộn, nấu 30 phút/100°C/(/tốc độ x.

3

Không đậy cốc đong và nấu tiếp 5-7 phút/Varoma/tốc độ x tùy vào độ sệt của nước thịt mà bạn muốn. Cho ra đĩa và thưởng thức nóng.

Các tùy chọn khác
1

Thưởng thức kèm với cơm nóng hoặc xôi trắng.

2

Sử dụng nước dừa sẽ làm cho món thịt kho ngọt hơn.

3

Thay thế nước tương, đường bằng nước tương đặc, nước đường thắng hoặc mật mía để màu thịt kho đẹp hơn. Điều chỉnh lượng nguyên liệu tùy khẩu vị.

THỊT LỢN KHO TÀU

1 Bình luận

Trả lời