Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 110 kcal
- Độ đạm
- 16 g
- Carbs
- 3 g
- Độ béo
- 4 g
Cho nước mắm, bột khoai tây, nước đá lạnh, đường, bột nở, dầu mè, tiêu và bột tỏi vào bình trộn, trộn đều 15 giây/tốc độ 2.
Thêm thịt bò xay vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 2. Vét toàn bộ hỗn hợp trong bình trộn vào túi zip hoặc túi đựng thực phẩm, dàn đều cho mỏng rồi để vào tủ đông khoảng 2 tiếng.
Lấy thịt bò ra khỏi túi zip và cho vào bình trộn, xay 20 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống và xay thêm 25 giây/tốc độ 8.
Chuẩn bị một bát nước đá lạnh, cho thịt vào túi bắt kem, cắt đầu túi (Ø khoảng 3 cm) sau đó bơm viên và gạt từng viên vào bát nước lạnh. Rửa sạch bình trộn.
Cho 1000 g nước sôi vào bình trộn, đun 6 phút/100℃/(/tốc độ x. Trong khi đó, đồng thời thêm bò viên vào qua lỗ trên nắp bình trộn.
Hết thời gian lọc viên bò đã chín qua giỏ hấp, loại bỏ nước luộc. Cho bò viên ra đĩa và thưởng thức nóng.
Bạn có thể nấu bò viên với bún hoặc mì.