THỊT BÒ VIÊN


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu2 giờbTổng cộng2 giờ 15 phút

Nguyên liệu

 1 thìa canh nước mắm (40% độ đạm)
 1 thìa canh bột khoai tây hoặc bột ngô
 1 thìa canh nước đá lạnh
 ¼ thìa cà phê đường
 ¼ thìa cà phê bột nở (baking powder)
 ½ thìa cà phê dầu mè
 ½ thìa cà phê tiêu xay
 ½ thìa cà phê bột tỏi
 200 g thịt bò xay
 Nước đá lạnh, để ngâm
 1000 g nước sôi, để luộc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
110 kcal
Độ đạm
16 g
Carbs
3 g
Độ béo
4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 1 thìa canh nước mắm (40% độ đạm)
 1 thìa canh bột khoai tây hoặc bột ngô
 1 thìa canh nước đá lạnh
 ¼ thìa cà phê đường
 ¼ thìa cà phê bột nở (baking powder)
 ½ thìa cà phê dầu mè
 ½ thìa cà phê tiêu xay
 ½ thìa cà phê bột tỏi
 200 g thịt bò xay
 Nước đá lạnh, để ngâm
 1000 g nước sôi, để luộc
Thực hiện
1

Cho nước mắm, bột khoai tây, nước đá lạnh, đường, bột nở, dầu mè, tiêu và bột tỏi vào bình trộn, trộn đều 15 giây/tốc độ 2.

2

Thêm thịt bò xay vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 2. Vét toàn bộ hỗn hợp trong bình trộn vào túi zip hoặc túi đựng thực phẩm, dàn đều cho mỏng rồi để vào tủ đông khoảng 2 tiếng.

3

Lấy thịt bò ra khỏi túi zip và cho vào bình trộn, xay 20 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống và xay thêm 25 giây/tốc độ 8.

4

Chuẩn bị một bát nước đá lạnh, cho thịt vào túi bắt kem, cắt đầu túi (Ø khoảng 3 cm) sau đó bơm viên và gạt từng viên vào bát nước lạnh. Rửa sạch bình trộn.

5

Cho 1000 g nước sôi vào bình trộn, đun 6 phút/100℃/(/tốc độ x. Trong khi đó, đồng thời thêm bò viên vào qua lỗ trên nắp bình trộn.

6

Hết thời gian lọc viên bò đã chín qua giỏ hấp, loại bỏ nước luộc. Cho bò viên ra đĩa và thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Bạn có thể nấu bò viên với bún hoặc mì.

THỊT BÒ VIÊN

Trả lời