Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đặt một cái bát lên trên nắp bình trộn, cân thịt lợn, nước tương loãng, dầu hào. Thêm nước tương đặc, bột tiêu trắng, đường, muối, dầu vừng, rượu, bột ngô, bột ngũ vị hương, nước cốt gừng vào bát và trộn đều. Ướp hỗn hợp thịt khoảng 30 phút ở nơi thoáng mát hoặc bọc lại để trong ngăn mát tủ lạnh.
Cho phần thịt đã ướp vào lá sen, rải gừng và vải lên phần thịt, buộc kín miệng lá.
Thêm nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma có lá sen bọc thịt bên trong (xem Mẹo nhỏ), đậy nắp Varoma, hấp 50 phút/Varoma/tốc độ 2. Nhấc bộ Varoma ra khỏi bình trộn, mở lá sen ra và đặt phần thịt ba chỉ hấp lá sen lên đĩa rồi thưởng thức.
Để loại bỏ mùi hôi từ thịt lợn, trước khi nấu, cho thịt cùng 600 g nước vào bình trộn, chần sơ 30 phút/45°C/đảo chiều/tốc độ khuấy. Bước này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và các chất bẩn có trong thịt.
Cho thịt vào ngăn đá khoảng 15 phút trước khi thái sẽ giúp việc thái các miếng thịt mỏng trở nên dễ dàng hơn.
Bạn có thể dùng vải đóng hộp thay vì vải tươi.
Nước cốt gừng: Cho 30 g gừng vào bình trộn, xắt nhỏ 6 giây/tốc độ 7. Lọc hỗn hợp gừng qua một cái túi lọc để lấy phần nước cốt.
Đảm bảo rằng phần lá sen sau khi bọc phải để vừa trong bộ Varoma. Bạn có thể bọc thêm một lớp giấy bạc bên ngoài lá sen.