Nguyên liệu
30 g hạt lanh
50 g hạt chia
100 g cốm
100 g hạt hướng dương
50 g vừng
80 g việt quất khô
40 g cơm dừa sấy
1 thìa cà phê bột quế
1 thìa cà phê bột vani nền (mẹo nhỏ)
60 g siro lá phong hoặc mật ong nhạt
50 g mạch nha
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 130 kcal
- Độ đạm
- 4.3 g
- Carbs
- 6.8 g
- Độ béo
- 9.2 g
Nguyên liệu
30 g hạt lanh
50 g hạt chia
100 g cốm
100 g hạt hướng dương
50 g vừng
80 g việt quất khô
40 g cơm dừa sấy
1 thìa cà phê bột quế
1 thìa cà phê bột vani nền (mẹo nhỏ)
60 g siro lá phong hoặc mật ong nhạt
50 g mạch nha
Thực hiện
1
Làm nóng lò ở nhiệt độ 160°C. Chuẩn bị khuôn làm kẹo (khoảng 20cm) lót giấy nến và để sang bên.
2
Cho hạt lanh vào bình trộn và xay 30 giây/tốc độ 10.
3
Thêm toàn bộ các nguyên liệu còn lại và trộn 20 giây/tốc độ 4. Chuyển qua khuôn kẹo và nén chặt. Nướng 30-35 phút (160°C) hoặc cho tới khi có màu vàng.
4
Để nguội khoảng 1 giờ. Cắt thành từng dải dài (khoảng 2,5cm), sau đó cắt thành từng miếng (khoảng 20 miếng).
Mẹo nhỏ
1
Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 10 ngày.
2
Bạn có thể tìm công thức bột vani nền trên cộng đồng.
Các tùy chọn khác
1
Thanh năng lượng cacao: thêm một thìa canh bột cacao vào công thức.