Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

THANH NĂNG LƯỢNG NGŨ CỐC YẾN MẠCH


dPhục vụ10 khẩu phần

Nguyên liệu

 120 g hạt hạnh nhân
 40 g hạt óc chó
 40 g hạt điều
 40 g hạt hướng dương xanh
 200 g yến mạch cán dẹt
 50 g việt quất khô
 50 g nho khô
 65 g mật ong
Dụng cụ cần thiết
 Giấy nến
 Khay nướng
 Lò nướng
 Khuôn hình chữ nhật (20 x 30 cm)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
342 kcal
Độ đạm
4.3 g
Carbs
6.8 g
Độ béo
9.2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 120 g hạt hạnh nhân
 40 g hạt óc chó
 40 g hạt điều
 40 g hạt hướng dương xanh
 200 g yến mạch cán dẹt
 50 g việt quất khô
 50 g nho khô
 65 g mật ong
Dụng cụ cần thiết
 Giấy nến
 Khay nướng
 Lò nướng
 Khuôn hình chữ nhật (20 x 30 cm)
Thực hiện
1

Cho hạt hạnh nhân, hạt óc chó và hạt điều vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm hạt hướng dương xanh và yến mạch cán dẹt vào, trộn đều 10 giây/(/tốc độ 2. Đổ hỗn hợp trong bình trộn ra khay nướng đã lót giấy nến, dàn mỏng ra rồi cho vào lò nướng sấy 20 phút (150°C). Trong khi đó tiếp tục các bước trong công thức.

3

Cho việt quất và nho khô vào bình trộn, băm nhỏ 15 giây/tốc độ 6. Vét hỗn hợp ra bát và đặt sang một bên. Rửa sạch, lau khô bình trộn.

4

Cho mật ong vào bình trộn, đun 3 phút/120°C/(/tốc độ x.

5

Thêm hỗn hợp hạt khô, yến mạch đã sấy và hoa quả băm nhỏ vào bình trộn, trộn đều 1 phút/(/tốc độ 3.

6

Đổ hỗn hợp ra khuôn hình chữ nhật (20 x 30 cm) đã lót giấy nến. Dùng thìa đa năng dàn đều hỗn hợp và ấn chặt cho phẳng. Cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ, lấy ra và cắt thành miếng dài ngắn theo nhu cầu.

7

Thưởng thức ngay hoặc bọc trong giấy nến, bỏ vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh trước khi sẵn sàng thưởng thức (xem Mẹo nhỏ).

Mẹo nhỏ
1

Bảo quản thanh năng lượng trong hộp, bảo quản trong tủ lạnh tối đa 1 tháng. Thưởng thức vào bữa sáng, như một món ăn vặt sau tráng miệng.

THANH NĂNG LƯỢNG NGŨ CỐC YẾN MẠCH

Trả lời