Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SÚP KHOAI LANG HOA HỒI


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 50 g hỗn hợp hạt sấy có muối
 1 bông hoa hồi
 1 củ hành tây (khoảng 100 g)
 20 g dầu hạt nho
 600 g khoai lang, cắt miếng khoảng 3 cm
 800 g nước
 1 thìa cà phê bột súp rau củ (xem Mẹo nhỏ)
 1 thìa cà phê muối biển
 ½ thìa cà phê bột tiêu đen
 ½ thìa cà phê bột ớt paprika
 75 g ½ thìa cà phê bột ớt paprika
 2 nhúm bột nhục đậu khấu
 Rau cải mầm, để trang trí

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
206 kcal
Độ đạm
4 g
Carbs
27 g
Độ béo
9 g


Nguyên liệu
 50 g hỗn hợp hạt sấy có muối
 1 bông hoa hồi
 1 củ hành tây (khoảng 100 g)
 20 g dầu hạt nho
 600 g khoai lang, cắt miếng khoảng 3 cm
 800 g nước
 1 thìa cà phê bột súp rau củ (xem Mẹo nhỏ)
 1 thìa cà phê muối biển
 ½ thìa cà phê bột tiêu đen
 ½ thìa cà phê bột ớt paprika
 75 g ½ thìa cà phê bột ớt paprika
 2 nhúm bột nhục đậu khấu
 Rau cải mầm, để trang trí
Thực hiện
1

Cho hỗn hợp hạt vào bình trộn, xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 5. Đổ hỗn hợp hạt ra một cái bát.

2

Cho hoa hồi vào bình trộn, nghiền 1 phút/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.

3

Thêm hành tây, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.

4

Thêm dầu, xào 3 phút/120°C/tốc độ 1.

5

Thêm khoai lang, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.

6

Thêm nước, bột súp rau củ, muối, tiêu, bột ớt paprika, nấu 20 phút/100°C/tốc độ 1.

7

Thêm sữa đậu nành, bột nhục đậu khấu, làm nóng 1 phút/tốc độ 4-9, tăng dần tốc độ. Thưởng thức khi còn nóng.

Mẹo nhỏ
1

Để làm bột súp rau củ thuần chay, không thêm phô mai Parmesan khi làm Bột súp rau củ theo công thức trong sách Nấu ăn cơ bản.

SÚP KHOAI LANG HOA HỒI

Trả lời