Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 664 kcal
- Độ đạm
- 46 g
- Carbs
- 19 g
- Độ béo
- 43 g
Cho 30 g dầu ô liu, nước tương, đường nâu, vỏ của nửa quả chanh và 25 g nước cốt chanh vào bình trộn. Trộn đều 20 giây/tốc độ 5. Đặt cá hồi vào 1 đĩa sâu lòng và đổ nước sốt từ bình trộn lên cá. Để vào tủ lạnh trong 10 phút và tiếp tục thực hiện công thức.
Cho hành khô, tỏi, tỏi tây, gừng và 50 g dầu ô liu vào bình trộn, băm nhỏ 4 giây/tốc độ 4, sau đó phi thơm 7 phút/120°C/tốc độ 1. Trong lúc đó, lót giấy nến lên khay Varoma.
Thêm cần tây, đậu hà lan, nước và 1 thìa cà phê muối vào bình trộn. Đặt đĩa Varoma vào vị trí và xếp súp lơ xanh vào, rắc ½ thìa cà phê muối lên súp lơ xanh. Đặt khay Varoma đã chuẩn bị lên trên đĩa Varoma, xếp cá hồi vào khay, nêm nếm với ½ thìa cà phê muối và bột tiêu đen rồi rưới nước ướp cá lên. Đậy nắp Varoma và nấu 20 phút/Varoma/tốc độ 1. Nhấc bộ Varoma sang 1 bên, đậy nắp để giữ nhiệt.
Thêm kem vào bình trộn, đậy cốc đong vào và xay 2 phút/tốc độ 5-10, tăng tốc độ dần đều. Thưởng thức món súp như 1 món khai vị (xem Mẹo nhỏ), tiếp đến là món chính với cá hồi và súp lơ xanh.
Nếu cần tây có lá, đặt một vài lá lên trên lát cá hồi trước khi cho vào hấp để tăng thêm hương vị cho món cá
Để món ăn có vị nhẹ hơn, bỏ qua bước rưới nước ướp lên cá ở bước 3.
Sau khi đổ súp ra các bát, đặt bình trộn lại vào vị trí và đặt bộ Varoma lên trên để giữ ấm cho món chính trong khi thưởng thức món súp.
Một bữa ăn nhanh, bổ dưỡng với hương vị và màu sắc tươi sáng, khai vị với món súp đậu hà lan gừng, sau đó là cá hồi sốt chanh với súp lơ xanh hấp dẫn: công thức này có thể biến bữa tối hàng ngày thành một bữa ăn đặc biệt.