Nguyên liệu
1 con cua (khoảng 500 g) sơ chế sạch
100 g cà rốt, thái nhỏ
1000 g nước
10 g hành khô
10 g dầu ăn
1 nhúm bột tiêu đen
2 nhúm muối
15 g bột ngô, hòa với 20 g nước
10 g bột nêm rau củ, hòa tan với một chút nước
1 lòng trắng trứng gà
5 nhánh rau mùi ta, lấy lá, để trang trí
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 118 kcal
- Độ đạm
- 2 g
- Carbs
- 21 g
- Độ béo
- 3 g
Nguyên liệu
1 con cua (khoảng 500 g) sơ chế sạch
100 g cà rốt, thái nhỏ
1000 g nước
10 g hành khô
10 g dầu ăn
1 nhúm bột tiêu đen
2 nhúm muối
15 g bột ngô, hòa với 20 g nước
10 g bột nêm rau củ, hòa tan với một chút nước
1 lòng trắng trứng gà
5 nhánh rau mùi ta, lấy lá, để trang trí
Thực hiện
1
Cho cua vào giỏ hấp và cho nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí và nấu 12 phút/120°C/tốc độ 2. Nhấc cua ra và gỡ lấy thịt cua. Đổ phần nước sang một bên.
2
Cho hành khô và dầu ăn vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống. Phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
3
Cho nước dùng nấu cua, cà rốt và 2 nhúm muối vào bình trộn, nấu 7 phút/100°C/(/tốc độ x.
4
Thêm hỗn hợp bột ngô đã hòa tan với nước, nấu 1 phút/100°C/(/tốc độ x.
5
Thêm thịt cua, nấu tiếp 1 phút/100°C/(/tốc độ x.
6
Thêm lòng trắng trứng, khuấy nhẹ 30 giây/100°C/(/tốc độ x. Cho ra bát, trang trí với rau mùi và thưởng thức nóng.