Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SÚP CUA CÀ RỐT


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

 1 con cua (khoảng 500 g) sơ chế sạch
 100 g cà rốt, thái nhỏ
 1000 g nước
 10 g hành khô
 10 g dầu ăn
 1 nhúm bột tiêu đen
 2 nhúm muối
 15 g bột ngô, hòa với 20 g nước
 10 g bột nêm rau củ, hòa tan với một chút nước
 1 lòng trắng trứng gà
 5 nhánh rau mùi ta, lấy lá, để trang trí

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
118 kcal
Độ đạm
2 g
Carbs
21 g
Độ béo
3 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 1 con cua (khoảng 500 g) sơ chế sạch
 100 g cà rốt, thái nhỏ
 1000 g nước
 10 g hành khô
 10 g dầu ăn
 1 nhúm bột tiêu đen
 2 nhúm muối
 15 g bột ngô, hòa với 20 g nước
 10 g bột nêm rau củ, hòa tan với một chút nước
 1 lòng trắng trứng gà
 5 nhánh rau mùi ta, lấy lá, để trang trí
Thực hiện
1

Cho cua vào giỏ hấp và cho nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí và nấu 12 phút/120°C/tốc độ 2. Nhấc cua ra và gỡ lấy thịt cua. Đổ phần nước sang một bên.

2

Cho hành khô và dầu ăn vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống. Phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

3

Cho nước dùng nấu cua, cà rốt và 2 nhúm muối vào bình trộn, nấu 7 phút/100°C/(/tốc độ x.

4

Thêm hỗn hợp bột ngô đã hòa tan với nước, nấu 1 phút/100°C/(/tốc độ x.

5

Thêm thịt cua, nấu tiếp 1 phút/100°C/(/tốc độ x.

6

Thêm lòng trắng trứng, khuấy nhẹ 30 giây/100°C/(/tốc độ x. Cho ra bát, trang trí với rau mùi và thưởng thức nóng.

SÚP CUA CÀ RỐT

Trả lời