Nguyên liệu
1000 g nước lọc
200 g hạt sen tươi
1 nhúm muối
40-60 g đường phèn
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 458 kcal
- Độ đạm
- 8 g
- Carbs
- 38.4 g
- Độ béo
- 12.6 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mục#Bộ sưu tập Sen mùa Hạ 2023, Sữa Hạt
Nguyên liệu
1000 g nước lọc
200 g hạt sen tươi
1 nhúm muối
40-60 g đường phèn
Thực hiện
1
Cho nước, sen và muối vào bình trộn, đặt giỏ hấp lên nắp bình trộn, nấu 20 phút/100°C/(/tốc độ x hoặc đến khi sen chín nhừ.
2
Thêm đường phèn, đậy nắp cốc đong, xay 1 phút/tốc độ 5-10, tăng dần từ tốc độ 5 đến 10.
3
Cho sữa ra cốc và thưởng thức ấm hoặc thêm đá để uống lạnh.
Mẹo nhỏ
1
Nếu muốn sữa mịn hơn, có thể lọc sữa qua rây hay túi lọc trước khi thưởng thức.