Nguyên liệu
500 g cùi dừa non bánh tẻ
40 g đường, điều chỉnh tùy khẩu v
400 g nước dừa tươi
2,5 g men sữa chua kefir
Dụng cụ cần thiết
Rây lọc
Hũ kín có nắp
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 1155 kcal
- Độ đạm
- 41 g
- Carbs
- 73 g
- Độ béo
- 77 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
500 g cùi dừa non bánh tẻ
40 g đường, điều chỉnh tùy khẩu v
400 g nước dừa tươi
2,5 g men sữa chua kefir
Dụng cụ cần thiết
Rây lọc
Hũ kín có nắp
Thực hiện
1
Cho cùi dừa, đường và nước dừa vào bình trộn, đun 7-10 phút/85°C/tốc độ 1 cho đến khi nhiệt độ trong bình đạt 85°C.
2
Xay nhuyễn 20-30 giây/tốc độ 8-10 cho đến khi nhuyễn mịn. Lọc bỏ bã qua rây lọc lấy nước cốt, cho lại vào bình trộn.
3
Để nước cốt nguội xuống khoảng 37°C Thêm men kefir vào hòa tan 20 giây/tốc độ 3 cho đến khi men tan hoàn toàn.
4
Rót ra các hũ nhỏ, đậy kín rồi để nhiệt độ phòng 12 tiếng để lên men. Bảo quản tủ mát ngay sau đó và thưởng thức.
Mẹo nhỏ
1
Nhiệt độ phòng càng mát thì thời gian ủ lên men càng dài. Trong môi trường ấm, chỉ cần ủ từ 8–10 giờ.