Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóTrung bình

ShareTweetSave

SOUS-VIDE THỊT THĂN SỐT MUỐI ỚT


dPhục vụ2 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị30 phútMThời gian nấu4 giờ 20 phútbTổng cộng4 giờ 50 phút

Nguyên liệu

Sốt muối ớt
 1 tép tỏi
 10 g hành khô
 1 quả ớt sừng
 10 g đường
 10 g muối
 1 cây sả, thái lát
 1 nhánh tiêu xanh
 10 g dầu ăn
Sous-vide thịt thăn heo
 400 g thịt thăn heo, cắt thành 2 miếng (chiều dài khoảng 10-12 cm)
 1400 g nước (khoảng hoặc đủ để làm ngập túi trong bình trộn mà không quá vạch tối đa)
 30 g nước cốt chanh
 2 thìa canh dầu ăn
Dụng cụ cần thiết
 Giấy bạc
 Kẹp
 Túi hút chân không
 Máy hút chân không
 Chảo chống dính
 Chổi phết

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
502 kcal
Độ đạm
48 g
Carbs
29 g
Độ béo
22 g


Nguyên liệu
Sốt muối ớt
 1 tép tỏi
 10 g hành khô
 1 quả ớt sừng
 10 g đường
 10 g muối
 1 cây sả, thái lát
 1 nhánh tiêu xanh
 10 g dầu ăn
Sous-vide thịt thăn heo
 400 g thịt thăn heo, cắt thành 2 miếng (chiều dài khoảng 10-12 cm)
 1400 g nước (khoảng hoặc đủ để làm ngập túi trong bình trộn mà không quá vạch tối đa)
 30 g nước cốt chanh
 2 thìa canh dầu ăn
Dụng cụ cần thiết
 Giấy bạc
 Kẹp
 Túi hút chân không
 Máy hút chân không
 Chảo chống dính
 Chổi phết
Thực hiện
1

Cho tỏi, hành khô, ớt sừng, đường, muối, sả, tiêu xanh và dầu ăn vào bình trộn, băm nhỏ 6 giây/tốc độ 5.

2

Ướp toàn bộ phần sốt muối ớt vào hai miếng thịt thăn heo. Dùng mũi dao sắc đâm vào khắp bề mặt của miếng thịt. Cho hai miếng thịt heo đặt cạnh nhau vào túi hút chân không (xem Mẹo nhỏ). Đóng kín miệng túi bằng máy hút chân không theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

3

Lắp đĩa che dao. Cho nước và nước cốt chanh vào bình trộn sau đó bắt đầu chế độ Bình đun nước/65°C.

4

Cho túi hút chân không vào bình trộn, đảm bảo túi ngập hoàn toàn nước và bắt đầu chế độ Sous-vide/4 giờ/63°C.

5

Cẩn thận dùng kẹp nhấc túi ra. Lấy thịt heo ra khỏi túi. Làm nóng chảo chống dính trên lửa lớn và thêm dầu vào. Khi dầu nóng, cho 2 miếng thịt heo vào chảo và áp chảo 1-2 phút mỗi mặt. Cho thịt heo ra thớt, phủ giấy bạc lên trên và để thịt nghỉ trong khoảng 5 phút.

6

Dùng dao sắc thái thịt heo thành các lát (dày 3-5 mm) và chuyển thịt lên đĩa, thưởng thức kem tương ớt chấm.

Mẹo nhỏ
1

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng túi zip chất lượng cao. Sử dụng được sản xuất không có BPA (Bisphenol A). Túi polythene không thích hợp để nấu thức ăn.

2

Để chống ăn mòn khi sử dụng lâu dài, thêm 30 g nước cốt chanh hoặc 1 thìa cà phê vitamin C hoặc axit ascorbic vào nước.

SOUS-VIDE THỊT THĂN SỐT MUỐI ỚT

Trả lời