Nguyên liệu
200 g hành khô, bỏ vỏ
20 g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng, lấy dư để xào
300 g rượu vang đỏ
1 nhánh cỏ xạ hương (thyme)
1 lá nguyệt quế (bay leaf)
10 g bột mì
100 g nước dùng gà nâu
⅛ thìa cà phê bột tiêu
½ thìa cà phê muối
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 429 kcal
- Độ đạm
- 9 g
- Carbs
- 39 g
- Độ béo
- 27 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt ToppingCollectionBộ sưu tập Sốt topping
Nguyên liệu
200 g hành khô, bỏ vỏ
20 g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng, lấy dư để xào
300 g rượu vang đỏ
1 nhánh cỏ xạ hương (thyme)
1 lá nguyệt quế (bay leaf)
10 g bột mì
100 g nước dùng gà nâu
⅛ thìa cà phê bột tiêu
½ thìa cà phê muối
Thực hiện
1
Cho hành khô vào bình trộn, xay 3 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
2
Thêm bơ, xào 5 phút/120°C/tốc độ 0.5, mở nắp cốc đong.
3
Thêm rượu vang, cỏ xạ hương và lá nguyệt quế, nấu 15 phút/100°C/(/tốc độ x.
4
Trong lúc cô cạn rượu vang, cho một nồi con lên bếp, xào bơ với bột mì cho tới khi thơm và chuyển màu nâu. Chế nước dùng gà vào từ từ để hỗn hợp được sánh mịn.
5
Lọc hỗn hợp rượu vang qua giỏ hấp vào nồi nước dùng gà. Tráng sạch bình trộn, cho lại hỗn hợp nước vừa lọc vào, thêm tiêu, muối, cô cạn 15-20 phút/100°C/tốc độ x tới khi sốt đạt độ đặc theo ý muốn. Thưởng thức nóng với thịt bò hay thịt cừu.