Nguyên liệu
5 g gừng tươi, bỏ vỏ và thái lát
5 g tỏi
50 g rượu mirin (hoặc rượu sake hay một loại rượu nhẹ và ngọt khác)
60 g nước
120 g nước tương
60 g đường nâu
15 g mật ong
15 g dầu vừng
3 thìa cà phê bột ngô, hòa tan với 50 g nước
Dụng cụ cần thiết
Rây lọc mịn
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 24.5 kcal
- Độ đạm
- 0.2 g
- Carbs
- 6.1 g
- Độ béo
- 0 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt ƯớpCollectionBộ sưu tập Sốt ướp
Nguyên liệu
5 g gừng tươi, bỏ vỏ và thái lát
5 g tỏi
50 g rượu mirin (hoặc rượu sake hay một loại rượu nhẹ và ngọt khác)
60 g nước
120 g nước tương
60 g đường nâu
15 g mật ong
15 g dầu vừng
3 thìa cà phê bột ngô, hòa tan với 50 g nước
Dụng cụ cần thiết
Rây lọc mịn
Thực hiện
1
Cho gừng và tỏi vào bình trộn và băm nhỏ 3 giây/tốc độ 6. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống bằng thìa đa năng.
2
Thêm rượu mirin, nước, nước tương, đường nâu, mật ong, dầu vừng và hỗn hợp bột ngô hòa tan vào bình trộn. Không đậy cốc đong, nấu 20 phút/100°C/tốc độ 1 cho đến hỗn hợp sánh đặc, có thể bám được vào mặt sau của một chiếc thìa.
3
Lọc hỗn hợp qua rây lọc mịn vào một chiếc hũ có nắp đậy. Khi hỗn hợp đã nguội, bảo quản trong tủ lạnh.
Mẹo nhỏ
1
Nhanh chóng và dễ làm, bạn có thể sử dụng sốt Teriyaki để ướp, phết lên các món thịt bò, gà, cá và hải sản nướng hoặc xào.
2
Bạn có thể bảo quản nước sốt trong tủ lạnh trong 2 tuần.