SỐT TERIYAKI


dPhục vụ28 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

 5 g gừng tươi, bỏ vỏ và thái lát
 5 g tỏi
 50 g rượu mirin (hoặc rượu sake hay một loại rượu nhẹ và ngọt khác)
 60 g nước
 120 g nước tương
 60 g đường nâu
 15 g mật ong
 15 g dầu vừng
 3 thìa cà phê bột ngô, hòa tan với 50 g nước
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc mịn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
24.5 kcal
Độ đạm
0.2 g
Carbs
6.1 g
Độ béo
0 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 5 g gừng tươi, bỏ vỏ và thái lát
 5 g tỏi
 50 g rượu mirin (hoặc rượu sake hay một loại rượu nhẹ và ngọt khác)
 60 g nước
 120 g nước tương
 60 g đường nâu
 15 g mật ong
 15 g dầu vừng
 3 thìa cà phê bột ngô, hòa tan với 50 g nước
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc mịn
Thực hiện
1

Cho gừng và tỏi vào bình trộn và băm nhỏ 3 giây/tốc độ 6. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống bằng thìa đa năng.

2

Thêm rượu mirin, nước, nước tương, đường nâu, mật ong, dầu vừng và hỗn hợp bột ngô hòa tan vào bình trộn. Không đậy cốc đong, nấu 20 phút/100°C/tốc độ 1 cho đến hỗn hợp sánh đặc, có thể bám được vào mặt sau của một chiếc thìa.

3

Lọc hỗn hợp qua rây lọc mịn vào một chiếc hũ có nắp đậy. Khi hỗn hợp đã nguội, bảo quản trong tủ lạnh.

Mẹo nhỏ
1

Nhanh chóng và dễ làm, bạn có thể sử dụng sốt Teriyaki để ướp, phết lên các món thịt bò, gà, cá và hải sản nướng hoặc xào.

2

Bạn có thể bảo quản nước sốt trong tủ lạnh trong 2 tuần.

SỐT TERIYAKI

Trả lời