Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỐT LẠC


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu5 phútbTổng cộng20 phút

Thực hiện

 100 g bơ lạc (bơ đậu phộng)
 30 g giấm
 1 nhúm muối
 20 g sữa tươi không đường
 20 g sữa đặc, để làm sánh, không bắt buộc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
794 kcal
Độ đạm
25 g
Carbs
33 g
Độ béo
18 g


Thực hiện
 100 g bơ lạc (bơ đậu phộng)
 30 g giấm
 1 nhúm muối
 20 g sữa tươi không đường
 20 g sữa đặc, để làm sánh, không bắt buộc
Thực hiện
1

Cho toàn bộ nguyên liệu vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 5 cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Đổ sốt ra bát và thưởng thức chấm rau củ, thịt, hải sản.

Mẹo nhỏ
1

Để làm bơ lạc:
1. Cho 200 g lạc đã nướng hoặc rang chín vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 7.
2. Thêm ½ thìa cà phê muối, trộn đều 8 giây/tốc độ 4.
3. Xay lạc đến khi đạt độ nhuyễn mong muốn 30 giây/tốc độ 7 - 8, gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống và xay tiếp 30 giây/tốc độ 7 - 8, lặp lại 1 - 2 lần cho đến khi bơ lạc nhuyễn mịn.

SỐT LẠC

Trả lời