Thực hiện
100 g bơ lạc (bơ đậu phộng)
30 g giấm
1 nhúm muối
20 g sữa tươi không đường
20 g sữa đặc, để làm sánh, không bắt buộc
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 794 kcal
- Độ đạm
- 25 g
- Carbs
- 33 g
- Độ béo
- 18 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Thực hiện
100 g bơ lạc (bơ đậu phộng)
30 g giấm
1 nhúm muối
20 g sữa tươi không đường
20 g sữa đặc, để làm sánh, không bắt buộc
Thực hiện
1
Cho toàn bộ nguyên liệu vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 5 cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Đổ sốt ra bát và thưởng thức chấm rau củ, thịt, hải sản.
Mẹo nhỏ
1
Để làm bơ lạc:
1. Cho 200 g lạc đã nướng hoặc rang chín vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 7.
2. Thêm ½ thìa cà phê muối, trộn đều 8 giây/tốc độ 4.
3. Xay lạc đến khi đạt độ nhuyễn mong muốn 30 giây/tốc độ 7 - 8, gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống và xay tiếp 30 giây/tốc độ 7 - 8, lặp lại 1 - 2 lần cho đến khi bơ lạc nhuyễn mịn.