SÔT CỦ DỀN ĐỎ


dPhục vụ1 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu1 giờbTổng cộng1 giờ 15 phút

Nguyên liệu

 600 g củ dền đỏ (rửa sạch, cắt miếng 2-3cm)
 80 g hành tím
 1 củ cà rốt (khoảng 130 g), cắt miếng
 2 nhánh tỏi
 1 quả ớt đỏ (rửa sạch, cắt 3 đoạn)
 60 g dầu ô liu (lấy dư 3 muỗng canh)
 90 g giấm táo
 30 g đường dừa hoặc đường thốt nốt
 ½ thìa cà phê húng tây khô
 ½ thìa cà phê nhục đậu khấu
 ½ thìa cà phê mùi tây
 ½ thìa cà phê muối mịn
Dụng cụ cần thiết
 Lò nướng
 Giấy nến
 Khay nướng 30x40cm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
1460.4 kcal
Độ đạm
11.8 g
Carbs
71.4 g
Độ béo
121.7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 600 g củ dền đỏ (rửa sạch, cắt miếng 2-3cm)
 80 g hành tím
 1 củ cà rốt (khoảng 130 g), cắt miếng
 2 nhánh tỏi
 1 quả ớt đỏ (rửa sạch, cắt 3 đoạn)
 60 g dầu ô liu (lấy dư 3 muỗng canh)
 90 g giấm táo
 30 g đường dừa hoặc đường thốt nốt
 ½ thìa cà phê húng tây khô
 ½ thìa cà phê nhục đậu khấu
 ½ thìa cà phê mùi tây
 ½ thìa cà phê muối mịn
Dụng cụ cần thiết
 Lò nướng
 Giấy nến
 Khay nướng 30x40cm
Thực hiện
1

Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 200°C. Lót giấy nến vào khay nướng bánh (khoảng 30x40cm) và để sang bên.

2

Đặt khay nướng lên nắp bình trộn và cân củ dền đỏ, hành tím. Thêm cà tốt, tỏi, ớt đỏ, dưới 3 thìa canh dầu ô liu lên trên và nướng khoảng 40 phút (200°C), đảo đều một lần trong lúc nướng.

3

Cho rau củ nướng, giấm táo, đường dừa, dầu ôliu, húng tây, nhục đậu khấu, rau mùi và muối vào bình trộn và nấu 20 phút/100°C/tốc độ 2 hoặc cho đến khi mềm. Nghiền 1 phút/ tốc độ 4-9 (tăng dần từ 4 lên tốc độ 9), cho đến khi hỗn hợp mịn. Nếu sốt đặc, thêm dầu và trộn đều đến khi đạt mong muốn. Đổ sốt ra chai đựng kín cho tới khi sử dụng.

Mẹo nhỏ
1

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng củ dền đỏ tươi (bỏ qua bước 1). Tuy nhiên, sốt chỉ có thể bảo quản trong vòng 1 tuần.

2

Bạn có thể bảo quản sốt trong tủ lạnh trong vòng 3 tuần.

SÔT CỦ DỀN ĐỎ

Trả lời