Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 1460.4 kcal
- Độ đạm
- 11.8 g
- Carbs
- 71.4 g
- Độ béo
- 121.7 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 200°C. Lót giấy nến vào khay nướng bánh (khoảng 30x40cm) và để sang bên.
Đặt khay nướng lên nắp bình trộn và cân củ dền đỏ, hành tím. Thêm cà tốt, tỏi, ớt đỏ, dưới 3 thìa canh dầu ô liu lên trên và nướng khoảng 40 phút (200°C), đảo đều một lần trong lúc nướng.
Cho rau củ nướng, giấm táo, đường dừa, dầu ôliu, húng tây, nhục đậu khấu, rau mùi và muối vào bình trộn và nấu 20 phút/100°C/tốc độ 2 hoặc cho đến khi mềm. Nghiền 1 phút/ tốc độ 4-9 (tăng dần từ 4 lên tốc độ 9), cho đến khi hỗn hợp mịn. Nếu sốt đặc, thêm dầu và trộn đều đến khi đạt mong muốn. Đổ sốt ra chai đựng kín cho tới khi sử dụng.
Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng củ dền đỏ tươi (bỏ qua bước 1). Tuy nhiên, sốt chỉ có thể bảo quản trong vòng 1 tuần.
Bạn có thể bảo quản sốt trong tủ lạnh trong vòng 3 tuần.