Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỐT CHANH ỚT


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútbTổng cộng5 phút

Nguyên liệu

 1 quả chanh, chỉ lấy vỏ, không cùi trắng
 2 củ hành lá, cắt bớt lá và thái làm tư
 20 g nước cốt chanh (khoảng 1 quả)
 80 g sốt ớt ngọt
 1 thìa canh nước mắm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức (155 g)
Năng lượng
178 kcal
Độ đạm
3.1 g
Carbs
38.8 g
Độ béo
0 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 1 quả chanh, chỉ lấy vỏ, không cùi trắng
 2 củ hành lá, cắt bớt lá và thái làm tư
 20 g nước cốt chanh (khoảng 1 quả)
 80 g sốt ớt ngọt
 1 thìa canh nước mắm
Thực hiện
1

Cho vỏ chanh và củ hành lá vào bình trộn, băm nhỏ 10 giây/tốc độ 9. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, băm thêm 10 giây/tốc độ 9. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống bằng thìa đa năng.

2

Thêm nước cốt chanh, sốt ớt ngọt và nước mắm vào, trộn 10 giây/tốc độ 5. Chuyển hỗn hợp sốt ra hộp đựng có nắp và bảo quản trong tủ lạnh tới khi dùng.

Mẹo nhỏ
1

Dùng kèm nước sốt chanh ớt với tôm hoặc sò điệp hấp hoặc các món thịt nướng, gia cầm.

SỐT CHANH ỚT

Trả lời