Nguyên liệu
1 quả chanh, chỉ lấy vỏ, không cùi trắng
2 củ hành lá, cắt bớt lá và thái làm tư
20 g nước cốt chanh (khoảng 1 quả)
80 g sốt ớt ngọt
1 thìa canh nước mắm
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức (155 g)
- Năng lượng
- 178 kcal
- Độ đạm
- 3.1 g
- Carbs
- 38.8 g
- Độ béo
- 0 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt ChấmCollectionBộ sưu tập Sốt chấm
Nguyên liệu
1 quả chanh, chỉ lấy vỏ, không cùi trắng
2 củ hành lá, cắt bớt lá và thái làm tư
20 g nước cốt chanh (khoảng 1 quả)
80 g sốt ớt ngọt
1 thìa canh nước mắm
Thực hiện
1
Cho vỏ chanh và củ hành lá vào bình trộn, băm nhỏ 10 giây/tốc độ 9. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, băm thêm 10 giây/tốc độ 9. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống bằng thìa đa năng.
2
Thêm nước cốt chanh, sốt ớt ngọt và nước mắm vào, trộn 10 giây/tốc độ 5. Chuyển hỗn hợp sốt ra hộp đựng có nắp và bảo quản trong tủ lạnh tới khi dùng.
Mẹo nhỏ
1
Dùng kèm nước sốt chanh ớt với tôm hoặc sò điệp hấp hoặc các món thịt nướng, gia cầm.