Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 78.1 kcal
- Độ đạm
- 3.8 g
- Carbs
- 8 g
- Độ béo
- 3.3 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho hành khô và ớt vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.
Thêm dầu vào và xào 5 phút/120°C/tốc độ 2, không đậy nắp cốc đong.
Thêm đường, giấm và nước cốt chanh, nấu 15 phút/100°C/tốc độ 2.
Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống và nấu 2 phút/120°C/tốc độ 2, đặt giỏ hấp lên nắp bình trộn thay cho nắp cốc đong.
Thêm đường thốt nốt vào và trộn 20 giây/tốc độ 3 hoặc tới khi đường tan hoàn toàn. Cho hỗn hợp sốt ớt vào lọ đựng, để sang một bên cho nguội hoàn toàn và bảo quản trong tủ lạnh tới khi sử dụng.
Phết dầu ô liu lên sò điệp, sau đó nêm nếm với muối và bột tiêu đen. Làm nóng chảo chống dính ở nhiệt độ trung bình cao và áp chảo sò điệp trong 1-2 phút mỗi mặt hoặc tới khi chín tùy theo khẩu vị của bạn. Lấy sò điệp ra và vắt nước cốt chanh lên trên.
Cho sò điệp vào đĩa và thêm một ít sốt ớt lên trên. Trang trí với lá rau mùi ta và thưởng thức.
Sốt ớt có thể bảo quản trong tủ lạnh tới 2 tuần.