Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SÒ ĐIỆP ÁP CHẢO VỚI SỐT ỚT


dPhục vụ10 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

Sốt ớt
 30 g hành khô
 100 g ớt chỉ thiên (xem Mẹo nhỏ)
 20 g dầu ô liu
 50 g đường trắng
 giấm trắng
 1½ thìa canh nước cốt chanh
 20 g đường thốt nốt, bẻ thành miếng nhỏ (xem Mẹo nhỏ)
Sò điệp
 20 con sò điệp
 Dầu ô liu, lấy dư để phết
 Muối, để nêm nếm
 Bột tiêu đen, để nêm nếm
 Nước cốt chanh, thưởng thức
 Lá rau mùi ta tươi, để rắc
Dụng cụ cần thiết
 Lọ đựng
 Tủ lạnh
 Chảo chống dính
 Đĩa
 Chổi phết

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
78.1 kcal
Độ đạm
3.8 g
Carbs
8 g
Độ béo
3.3 g


Nguyên liệu
Sốt ớt
 30 g hành khô
 100 g ớt chỉ thiên (xem Mẹo nhỏ)
 20 g dầu ô liu
 50 g đường trắng
 giấm trắng
 1½ thìa canh nước cốt chanh
 20 g đường thốt nốt, bẻ thành miếng nhỏ (xem Mẹo nhỏ)
Sò điệp
 20 con sò điệp
 Dầu ô liu, lấy dư để phết
 Muối, để nêm nếm
 Bột tiêu đen, để nêm nếm
 Nước cốt chanh, thưởng thức
 Lá rau mùi ta tươi, để rắc
Dụng cụ cần thiết
 Lọ đựng
 Tủ lạnh
 Chảo chống dính
 Đĩa
 Chổi phết
Nguyên liệu
Sốt ớt
1

Cho hành khô và ớt vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm dầu vào và xào 5 phút/120°C/tốc độ 2, không đậy nắp cốc đong.

3

Thêm đường, giấm và nước cốt chanh, nấu 15 phút/100°C/tốc độ 2.

4

Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống và nấu 2 phút/120°C/tốc độ 2, đặt giỏ hấp lên nắp bình trộn thay cho nắp cốc đong.

5

Thêm đường thốt nốt vào và trộn 20 giây/tốc độ 3 hoặc tới khi đường tan hoàn toàn. Cho hỗn hợp sốt ớt vào lọ đựng, để sang một bên cho nguội hoàn toàn và bảo quản trong tủ lạnh tới khi sử dụng.

Sò điệp
1

Phết dầu ô liu lên sò điệp, sau đó nêm nếm với muối và bột tiêu đen. Làm nóng chảo chống dính ở nhiệt độ trung bình cao và áp chảo sò điệp trong 1-2 phút mỗi mặt hoặc tới khi chín tùy theo khẩu vị của bạn. Lấy sò điệp ra và vắt nước cốt chanh lên trên.

2

Cho sò điệp vào đĩa và thêm một ít sốt ớt lên trên. Trang trí với lá rau mùi ta và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Sốt ớt có thể bảo quản trong tủ lạnh tới 2 tuần.

SÒ ĐIỆP ÁP CHẢO VỚI SỐT ỚT

Trả lời