SAVOIARDI XOÀI VÀ CHANH LEO


dPhục vụ8 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị30 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

Bánh savoiardi
 6 quả trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
 2 nhúm muối
 180 g đường kính
 150 g bột mì đa dụng
 60 g bột ngô
Xoài và Chanh leo
 250 g nước
 800 g xoài tươi (khoảng 3-4 quả), cắt khối vuông 1 -2 cm
 130 g đường
 2,5 thìa canh thịt quả chanh leo tươi
 2 quả trứng
 500 g mascarpone
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng
 Giấy nến
 Khuôn cắt bánh cookie (đường kính khoảng 6cm)
 Tô trộn lớn
 Cốc đựng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
582 kcal
Độ đạm
16 g
Carbs
73 g
Độ béo
26 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
Bánh savoiardi
 6 quả trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
 2 nhúm muối
 180 g đường kính
 150 g bột mì đa dụng
 60 g bột ngô
Xoài và Chanh leo
 250 g nước
 800 g xoài tươi (khoảng 3-4 quả), cắt khối vuông 1 -2 cm
 130 g đường
 2,5 thìa canh thịt quả chanh leo tươi
 2 quả trứng
 500 g mascarpone
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng
 Giấy nến
 Khuôn cắt bánh cookie (đường kính khoảng 6cm)
 Tô trộn lớn
 Cốc đựng
Thực hiện
Bánh savoiardi
1

Làm nóng lò ở 180°C. Chuẩn bị một khay nướng có lót giấy nến (30x40 cm) và đặt sang một bên.

2

Lắp phới đánh bông. Cho lòng trắng trứng và muối vào bình trộn và đánh bông 3-5 phút/37°C/tốc độ 3, không đậy nắp cốc đong. Tháo phới đánh bông, cho hỗn hợp lòng trắng đã đánh bông ra một cái bát, rửa sạch và lau khô phới đánh bông.

3

Lắp phới đánh bông, cho lòng đỏ trứng và đường vào bình trộn, đánh bông 4 phút/tốc độ 3.

4

Thêm bột mì đa dụng, bột ngô và hỗn hợp lòng trắng trứng và trộn đều 20 giây/tốc độ 1. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống và tiếp tục trộn đều 20 giây/tốc độ 1. Tháo phới đánh bông.

5

Dàn đều bột lên khay nướng đã lót giấy nến, nướng 12 phút (nhiệt độ 180°C). Để nguội khoảng 5-10 phút và dùng khuôn cắt cookie cắt thành các miếng bánh (khoảng 24 miếng).

Xoài và Chanh leo
1

Cho nước, 200 g xoài và 30 g đường vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 5 và đun 12 phút/100°C/tốc độ 1.

2

Thêm thịt quả chanh leo và trộn đều 5 giây/tốc độ 5. Cho hỗn hợp ra bát và để nguội. Rửa sạch và lau khô bình trộn và phới đánh bông.

3

Lắp phới đánh bông, cho trứng và 100 g đường vào bình trộn và trộn 6 phút/tốc độ 4. Tháo phới đánh bông.

4

Thêm mascarpone và trộn đều 30-40 giây/tốc độ 3 hoặc đến khi hỗn hợp được hòa quyện.

5

Nhúng bánh savoiardi vào nước sốt xoài và chanh leo đã để nguội. Đặt miếng bánh vào 8 cốc rồi phủ lên trên bằng 2 thìa canh hỗn hợp mascarpone. Thêm vào cốc xoài tươi đã cắt miếng một lớp mỏng. Lặp lại các bước cho tới khi hết nguyên liệu.

6

Bảo quản trong tủ mát tối thiểu 1 giờ trước khi thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Có thể chuẩn bị các phần nguyên liệu trước 1 ngày, tuy nhiên nên phủ kem lên bánh 1-2 tiếng trước khi ăn để bánh không bị mềm.

SAVOIARDI XOÀI VÀ CHANH LEO

Trả lời