Nguyên liệu
Sốt dầu giấm chanh vàng
10 g tỏi
30 g giấm gạo
30 g mù tạt vàng
100 g dầu ô liu
1 quả chanh vàng, lấy vỏ (bỏ phần cùi trắng) và nước cốt
15 g mật ong
5 g muối
1 nhúm bột tiêu đen
5 g lá oregano khô
Salad
100 g xà lách xanh, rửa sạch, cắt khúc (2 cm)
100 g xà lách đỏ, rửa sạch, cắt khúc (2 cm)
100 g cải xoăn, rửa sạch, cắt khúc (2 cm)
100 g hỗn hợp rau thơm, rửa sạch, cắt khúc (2 cm)
150 g hỗn hợp hoa quả (táo, lê,...), cắt khối (2 cm x 2 cm), tùy khẩu vị
100 g hỗn hợp hạt (hạt điều, hạt dẻ cười, hạnh nhân,... rang chín), tùy khẩu vị
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần4
- Năng lượng
- 195 kcal
- Độ đạm
- 3 g
- Carbs
- 23 g
- Độ béo
- 11 g
Nguyên liệu
Sốt dầu giấm chanh vàng
10 g tỏi
30 g giấm gạo
30 g mù tạt vàng
100 g dầu ô liu
1 quả chanh vàng, lấy vỏ (bỏ phần cùi trắng) và nước cốt
15 g mật ong
5 g muối
1 nhúm bột tiêu đen
5 g lá oregano khô
Salad
100 g xà lách xanh, rửa sạch, cắt khúc (2 cm)
100 g xà lách đỏ, rửa sạch, cắt khúc (2 cm)
100 g cải xoăn, rửa sạch, cắt khúc (2 cm)
100 g hỗn hợp rau thơm, rửa sạch, cắt khúc (2 cm)
150 g hỗn hợp hoa quả (táo, lê,...), cắt khối (2 cm x 2 cm), tùy khẩu vị
100 g hỗn hợp hạt (hạt điều, hạt dẻ cười, hạnh nhân,... rang chín), tùy khẩu vị
Thực hiện
Sốt dầu giấm chanh vàng
1
Cho tỏi vào bình trộn, xay nhỏ 10 giây/tốc độ 8. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
2
Thêm toàn bộ phần nguyên liệu còn lại vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 4, cho ra bát.
Salad
1
Cho toàn bộ rau, quả và hạt phần sa-lát vào bát, thêm nước sốt lên trên và trộn đều. Thưởng thức ngay.