SALAD KHOAI LANG ĐẬU GÀ


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu5 phútbTổng cộng10 phút

Nguyên liệu

 ½ củ hành tím (khoảng 90 g) cắt làm đôi
 2 nhánh mùi tây lá dẹt, chỉ lấy lá
 2 thìa cà phê giấm táo
 100 g dầu ô liu nguyên chất
 40 g nước cốt chanh (1 quả chanh)
 8 nhánh húng quế (khoảng 10 g), chỉ lấy lá
 25 g hạnh nhân thái lát
 ¼ thìa cà phê muối
 1 nhánh tỏi
 500 g nước
 500 g khoai lang, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ 2-3 cm
 1 nhúm bột tiêu đen
 1 thìa cà phê bột thì là
 400 g đậu gà đóng hộp (đậu gà ăn liền), rửa sạch, để ráo nước
 60 g xà lách rocket
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc mịn
 Bình đựng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
94.7 kcal
Độ đạm
2.1 g
Carbs
18 g
Độ béo
0.2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 ½ củ hành tím (khoảng 90 g) cắt làm đôi
 2 nhánh mùi tây lá dẹt, chỉ lấy lá
 2 thìa cà phê giấm táo
 100 g dầu ô liu nguyên chất
 40 g nước cốt chanh (1 quả chanh)
 8 nhánh húng quế (khoảng 10 g), chỉ lấy lá
 25 g hạnh nhân thái lát
 ¼ thìa cà phê muối
 1 nhánh tỏi
 500 g nước
 500 g khoai lang, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ 2-3 cm
 1 nhúm bột tiêu đen
 1 thìa cà phê bột thì là
 400 g đậu gà đóng hộp (đậu gà ăn liền), rửa sạch, để ráo nước
 60 g xà lách rocket
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc mịn
 Bình đựng
Thực hiện
1

Cho hành tím và mùi tây vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Cho nguyên liệu ra một cái bát lớn, thêm giấm táo vào trộn đều và để sang một bên cho ngấm. Không cần rửa bình trộn.

2

Đặt một cái bình đựng lên nắp bình trộn và cân dầu ô liu, nước cốt chanh vào, đặt sang một bên.

3

Cho húng quế, hạnh nhân, muối, tỏi vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 10. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.

4

Lắp phới đánh bông, đánh bông 2 phút 30 giây/tốc độ 4, từ từ đổ hỗn hợp dầu ô liu lên nắp bình trộn để dầu chảy từ từ xuống bình trộn qua cốc đong. Tháo phới đánh bông, cho hỗn hợp ra bát đựng hành tím đã chuẩn bị. Không cần rửa bình trộn.

5

Cho nước vào bình trộn. Đặt đĩa Varoma vào vị trí và cân khoai lang vào. Đậy nắp Varoma và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2. Nhấc bộ Varoma ra và cho khoai lang ra bát đựng sốt. Thêm bột tiêu, bột thì là, đậu gà và xà lách rocket. Thưởng thức ấm.

Mẹo nhỏ
1

Có thể bảo quản salad trong tủ lạnh khoảng 3 ngày.

SALAD KHOAI LANG ĐẬU GÀ

Trả lời