Nguyên liệu
Sốt cam chanh
1 quả cam vàng, bào lấy vỏ vàng và nước cốt, không lấy phần cùi trắng
1 quả chanh vàng, bào lấy vỏ vàng và nước cốt, không lấy phần cùi trắng
3 nhánh mùi ta, chỉ lấy lá
30 g dầu ô liu nguyên chất
½ quả ớt xanh, cắt đôi
1 thìa canh sốt ớt chua ngọt
30 g nước mắm
2 nhánh hành lá, bỏ rễ và cắt lát
2 thìa cà phê giấm rượu vang trắng
1 nhúm muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
1 nhúm đường, điều chỉnh tùy khẩu vị
Salad
300 g cá ngừ, cắt miếng vuông nhỏ
1 thìa cà phê dầu ăn, để áp chảo cá
200 g xà lách, rửa sạch
¼ củ hành tây, thái lát
100 g cà chua bi, rửa sạch
Dụng cụ cần thiết
Chảo
Đĩa đựng
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 254 kcal
- Độ đạm
- 21 g
- Carbs
- 10 g
- Độ béo
- 14 g
Nguyên liệu
Sốt cam chanh
1 quả cam vàng, bào lấy vỏ vàng và nước cốt, không lấy phần cùi trắng
1 quả chanh vàng, bào lấy vỏ vàng và nước cốt, không lấy phần cùi trắng
3 nhánh mùi ta, chỉ lấy lá
30 g dầu ô liu nguyên chất
½ quả ớt xanh, cắt đôi
1 thìa canh sốt ớt chua ngọt
30 g nước mắm
2 nhánh hành lá, bỏ rễ và cắt lát
2 thìa cà phê giấm rượu vang trắng
1 nhúm muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
1 nhúm đường, điều chỉnh tùy khẩu vị
Salad
300 g cá ngừ, cắt miếng vuông nhỏ
1 thìa cà phê dầu ăn, để áp chảo cá
200 g xà lách, rửa sạch
¼ củ hành tây, thái lát
100 g cà chua bi, rửa sạch
Dụng cụ cần thiết
Chảo
Đĩa đựng
Thực hiện
Sốt cam chanh
1
Cho vỏ cam, vỏ chanh vào bình trộn và xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, xắt thêm 3 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
2
Cho toàn bộ nguyên liệu làm sốt còn lại vào bình trộn vào xay 10 giây/tốc độ 6 đến khi hòa quyện. Cho ra bát và để sang một bên.
Salad
1
Làm nóng dầu ăn trên chảo và cho cá ngừ cắt miếng vào áp chảo chín vàng 2 mặt. Xếp xà lách, hành tây, cà chua bi vào đĩa. Cho cá ngừ áp chảo ra đĩa và thêm sốt đã chuẩn bị, tùy khẩu vị. Trộn đều và thưởng thức.