Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SALAD CÁ NGỪ SỐT CAM CHANH


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu15 phútbTổng cộng20 phút

Nguyên liệu

Sốt cam chanh
 1 quả cam vàng, bào lấy vỏ vàng và nước cốt, không lấy phần cùi trắng
 1 quả chanh vàng, bào lấy vỏ vàng và nước cốt, không lấy phần cùi trắng
 3 nhánh mùi ta, chỉ lấy lá
 30 g dầu ô liu nguyên chất
 ½ quả ớt xanh, cắt đôi
 1 thìa canh sốt ớt chua ngọt
 30 g nước mắm
 2 nhánh hành lá, bỏ rễ và cắt lát
 2 thìa cà phê giấm rượu vang trắng
 1 nhúm muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 1 nhúm đường, điều chỉnh tùy khẩu vị
Salad
 300 g cá ngừ, cắt miếng vuông nhỏ
 1 thìa cà phê dầu ăn, để áp chảo cá
 200 g xà lách, rửa sạch
 ¼ củ hành tây, thái lát
 100 g cà chua bi, rửa sạch
Dụng cụ cần thiết
 Chảo
 Đĩa đựng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
254 kcal
Độ đạm
21 g
Carbs
10 g
Độ béo
14 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
Sốt cam chanh
 1 quả cam vàng, bào lấy vỏ vàng và nước cốt, không lấy phần cùi trắng
 1 quả chanh vàng, bào lấy vỏ vàng và nước cốt, không lấy phần cùi trắng
 3 nhánh mùi ta, chỉ lấy lá
 30 g dầu ô liu nguyên chất
 ½ quả ớt xanh, cắt đôi
 1 thìa canh sốt ớt chua ngọt
 30 g nước mắm
 2 nhánh hành lá, bỏ rễ và cắt lát
 2 thìa cà phê giấm rượu vang trắng
 1 nhúm muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 1 nhúm đường, điều chỉnh tùy khẩu vị
Salad
 300 g cá ngừ, cắt miếng vuông nhỏ
 1 thìa cà phê dầu ăn, để áp chảo cá
 200 g xà lách, rửa sạch
 ¼ củ hành tây, thái lát
 100 g cà chua bi, rửa sạch
Dụng cụ cần thiết
 Chảo
 Đĩa đựng
Thực hiện
Sốt cam chanh
1

Cho vỏ cam, vỏ chanh vào bình trộn và xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, xắt thêm 3 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

2

Cho toàn bộ nguyên liệu làm sốt còn lại vào bình trộn vào xay 10 giây/tốc độ 6 đến khi hòa quyện. Cho ra bát và để sang một bên.

Salad
1

Làm nóng dầu ăn trên chảo và cho cá ngừ cắt miếng vào áp chảo chín vàng 2 mặt. Xếp xà lách, hành tây, cà chua bi vào đĩa. Cho cá ngừ áp chảo ra đĩa và thêm sốt đã chuẩn bị, tùy khẩu vị. Trộn đều và thưởng thức.

SALAD CÁ NGỪ SỐT CAM CHANH

Trả lời