Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SALAD 7 VỊ RONG BIỂN VỚI SỐT MÈ RANG


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

Sốt mè rang
 50 g vừng trắng, rang chín
 150 g dầu hướng dương
 1 quả trứng
 1 thìa cà phê nước cốt chanh
 2 thìa cà phê mù tạt Dijon(10 g) (không bắt buộc)
 2 nhúm bột tiêu đen (không bắt buộc)
 4 thìa cà phê đường
 ½ thìa cà phê muối
 2 thìa cà phê nước tương
 1 thìa cà phê nước lọc
 1 thìa canh giấm gạo
 1 thìa cà phê dầu mè
Hoàn thiện
 220 g salad 7 vị rong biển, loại đóng hộp sẵn (xem Mẹo nhỏ)
 1 thìa canh trứng cá hồi muối, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
 Chén đựng sốt
 Đĩa

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
kcal
Độ đạm
32 g
Carbs
12 g
Độ béo
14 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Sốt mè rang
 50 g vừng trắng, rang chín
 150 g dầu hướng dương
 1 quả trứng
 1 thìa cà phê nước cốt chanh
 2 thìa cà phê mù tạt Dijon(10 g) (không bắt buộc)
 2 nhúm bột tiêu đen (không bắt buộc)
 4 thìa cà phê đường
 ½ thìa cà phê muối
 2 thìa cà phê nước tương
 1 thìa cà phê nước lọc
 1 thìa canh giấm gạo
 1 thìa cà phê dầu mè
Hoàn thiện
 220 g salad 7 vị rong biển, loại đóng hộp sẵn (xem Mẹo nhỏ)
 1 thìa canh trứng cá hồi muối, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
 Chén đựng sốt
 Đĩa
Thực hiện
Sốt mè rang
1

Cho vừng trắng vào bình trộn, xay 3 giây/tốc độ 6. Đổ ra bát và để sang một bên.

2

Đặt một chiếc bình có miệng rót lên nắp bình trộn và cân dầu vào, để sang một bên.

3

Lắp phới đánh bông. Cho trứng, nước cốt chanh, mù tạt, bột tiêu đen, 2 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối vào bình trộn. Trộn 2 phút 30 giây/tốc độ 4, đồng thời rót dầu ăn chảy từ từ xung quanh cốc đong để dầu chảy xuống các lưỡi dao đang quay trong bình trộn, tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Đổ hỗn hợp sốt mayonnaise ra bát.

4

Cho 2 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối, nước tương, nước lọc, giấm gạo, dầu mè và 2 thìa canh vừng rang vào bát mayonnaise rồi trộn đều. Đổ hỗn hợp sốt mè rang vào chén đựng sốt (xem Mẹo nhỏ).

5

Cho salad rong biển ra đĩa, thêm trứng cá hồi muối lên trên. Thêm sốt mè rang vào đĩa salad trước khi thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Phần sốt mè rang còn thừa có thể bảo quản trong tủ lạnh 1 tuần.

2

Bạn có thể dễ dàng tìm mua Salad 7 vị rong biển ở các hệ thống siêu thị bán lẻ hoặc tại các chi nhánh của nhà phân phối thực phẩm Homefarm theo dạng đóng hộp sẵn.

SALAD 7 VỊ RONG BIỂN VỚI SỐT MÈ RANG

Trả lời