Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 58 kcal
- Độ đạm
- 3 g
- Carbs
- 9 g
- Độ béo
- 2 g
Làm nóng một chiếc chảo ở nhiệt độ trung bình, cho vừng trắng vào rang 2-3 phút đến khi vừng có màu vàng.
Cho vừng đã rang vào bình trộn, xay 3 giây/tốc độ 6. Đổ ra bát và để sang một bên. Lau qua bình trộn.
Đặt một chiếc bình có miệng rót lên nắp bình trộn và cân dầu hướng dương vào, để sang một bên.
Lắp phới đánh bông, cho trứng, nước cốt chanh, mù tạt, bột tiêu đen, đường và muối vào bình trộn. Trộn 2 phút 30 giây/tốc độ 4 đồng thời rót dầu vào nắp bình trộn xung quanh cốc đong để dầu chảy xuống các lưỡi dao đang quay trong bình trộn, tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Chú ý rót từ từ, đợi dầu chảy gần hết rồi mới rót tiếp, thỉnh thoảng có thể nhấc nhẹ cốc đong.
Thêm toàn bộ nguyên liệu của sốt mè rang vào bình trộn và trộn 20 giây/tốc độ 3. Cho sốt vào hũ hoặc hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh.
Cho trứng cút vào giỏ hấp, đổ 500 g nước và hạt quinoa vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí và nấu 12 phút/Varoma/(/tốc độ x. Nhấc giỏ hấp ra bằng thìa đa năng và đổ trứng vào bát nước lạnh trước khi bóc vỏ và cắt đôi. Dùng giỏ hấp để lọc lấy hạt quinoa đã luộc, đổ bỏ nước trong bình trộn.
Cho ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, hạt quinoa vào bát, thêm sốt mè rang và trộn đều. Đổ ra một chiếc đĩa và đặt trứng cút vào giữa hỗn hợp sa-lát, trang trí với lá bạc hà thái nhỏ trước khi thưởng thức.
Bạn hoàn toàn có thể băm ớt với Thermomix, tuy nhiên để món sa-lát trông đều và đẹp mắt hơn thì nên thái hạt lựu bằng dao.
Phần vừng rang còn thừa có thể cho vào hộp kín và bảo quản ở nhiệt độ thường để sử dụng sau.