SA-LÁT GẠO LỨT


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 400 g gạo lứt
 900 g nước
 800 g hỗn hợp rau củ (ví dụ: cà rốt, ớt chuông, đậu hà lan, đậu cô ve), cắt miếng vừa ăn
 50 g hạt điều rang
 50 g hạnh nhân rang
 40 g dầu ô liu
 50 g nước tương, hoặc tương tamari
 80 g nước chanh vàng (khoảng 2 quả) hoặc nước chanh xanh (khoảng 4 quả)
 95 g cá hồi đóng hộp, để ráo
 2 nhánh thì là tươi, lấy lá, tùy khẩu vị
 4 nhánh mùi tây lá dẹt tươi, lấy lá, tùy khẩu vị
 4 nhánh rau mùi tươi, lấy lá, tùy khẩu vị
 1 nhúm bột tiêu đen, tùy khẩu vị
 1 nhúm muối biển, tùy khẩu vị

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
529 kcal
Độ đạm
15.3 g
Carbs
63 g
Độ béo
21 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 400 g gạo lứt
 900 g nước
 800 g hỗn hợp rau củ (ví dụ: cà rốt, ớt chuông, đậu hà lan, đậu cô ve), cắt miếng vừa ăn
 50 g hạt điều rang
 50 g hạnh nhân rang
 40 g dầu ô liu
 50 g nước tương, hoặc tương tamari
 80 g nước chanh vàng (khoảng 2 quả) hoặc nước chanh xanh (khoảng 4 quả)
 95 g cá hồi đóng hộp, để ráo
 2 nhánh thì là tươi, lấy lá, tùy khẩu vị
 4 nhánh mùi tây lá dẹt tươi, lấy lá, tùy khẩu vị
 4 nhánh rau mùi tươi, lấy lá, tùy khẩu vị
 1 nhúm bột tiêu đen, tùy khẩu vị
 1 nhúm muối biển, tùy khẩu vị
Thực hiện
1

Đặt giỏ hấp vào bình trộn và cân gạo vào. Dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra sau đó xả gạo dưới vòi nước tới khi sạch.

2

Đổ nước vào bình trộn, sau đó đặt lại giỏ hấp có gạo vào và nấu 20 phút/100°C/tốc độ 4.

3

Đặt đĩa Varoma vào vị trí, sau đó cân hỗn hợp rau củ vào. Đậy nắp Varoma và nấu 12-15 phút/Varoma/tốc độ 2 hoặc tới khi rau và gạo chín theo ý muốn.

4

Cho rau vào bát ăn lớn. Dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra và để cơm ráo. Khi đã ráo, cho cơm vào bát chứa rau củ.

5

Đặt bát cơm lên nắp bình trộn, sau đó cân hạt điều, hạnh nhân, dầu ô liu, tương hoặc tương tamari và nước chanh vào. Thêm cá hồi, thì là, mùi tây, rau mùi, tiêu và muối, dùng thìa đa năng trộn đều. Thưởng thức khi còn ấm.

Mẹo nhỏ
1

Nếu dùng rau củ đông lạnh, bạn có thể hấp rau ngay từ bước 1. Bạn có thể tăng lượng rau củ trong đĩa Varoma.

2

Thưởng thức sa-lát trong buổi dã ngoại hoặc tiệc nướng.

Các tùy chọn khác
1

Cà rốt tươi bào, lá rau bina, giá đỗ, các loại hạt băm nhỏ và phô mai feta có thể được thêm vào bát ở bước 5. Cho chúng vào bát trước khi cho cơm và rau, sau đó trộn đều.

2

Thay cá hồi bằng đậu gà đóng hộp hoặc hỗn hợp 4 loại đậu để có công thức chay.

SA-LÁT GẠO LỨT

Trả lời