SA-LÁT CAESAR


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

Salad
 100 g lườn gà, cắt thành dải dày khoảng 2 cm
 1 nhúm nhỏ muối
 1 nhúm nhỏ bột tiêu
 2-3 quả trứng gà
 500 g nước
 100 g xà lách Romaine, rửa sạch, để thật ráo nước
 50 g cà chua bi, cắt đôi
 10 g thịt lợn xông khói (bacon) chiên giòn
 10 g bánh mỳ crouton (không bắt buộc)
 10 g nụ bạch hoa ngâm (không bắt buộc)
Sốt caesar
 50 g phô mai parmesan, bào nhỏ, lấy dư để rắc lên salad
 1 nhánh tỏi, băm nhỏ
 20 g nước cốt chanh
 180 g sốt mayonnaise (xem Mẹo nhỏ)
 30 g sữa nguyên kem
 1 thìa cà phê mù tạt vàng
 1 nhúm bột tiêu đen
 1 thìa cà phê cá anchovy mặn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
119 kcal
Độ đạm
11 g
Carbs
4 g
Độ béo
7 g


Nguyên liệu
Salad
 100 g lườn gà, cắt thành dải dày khoảng 2 cm
 1 nhúm nhỏ muối
 1 nhúm nhỏ bột tiêu
 2-3 quả trứng gà
 500 g nước
 100 g xà lách Romaine, rửa sạch, để thật ráo nước
 50 g cà chua bi, cắt đôi
 10 g thịt lợn xông khói (bacon) chiên giòn
 10 g bánh mỳ crouton (không bắt buộc)
 10 g nụ bạch hoa ngâm (không bắt buộc)
Sốt caesar
 50 g phô mai parmesan, bào nhỏ, lấy dư để rắc lên salad
 1 nhánh tỏi, băm nhỏ
 20 g nước cốt chanh
 180 g sốt mayonnaise (xem Mẹo nhỏ)
 30 g sữa nguyên kem
 1 thìa cà phê mù tạt vàng
 1 nhúm bột tiêu đen
 1 thìa cà phê cá anchovy mặn
Thực hiện
1

Cho gà và tiêu, muối vào bát rồi trộn đều, để nghỉ khoảng 10 phút cho ngấm gia vị rồi xếp vào đĩa Varoma. Xếp trứng vào giỏ hấp.

2

Cho nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp và bộ Varoma vào vị trí, hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 1. Cho gà ra đĩa và ngâm trứng vào nước lạnh trước khi bóc vỏ. Thái thành các miếng vừa ăn

3

Cho toàn bộ nguyên liệu sốt caesar vào bát to, trộn đều (để dư một chút phô mai để rắc lên salad).

4

Cho xà lách, cà chua bi vào một cái bát, cho một lượng sốt (tùy khẩu vị) vào bát, trộn đều.

5

Cho xà lách ra đĩa, xếp gà và trứng lên trên, rắc phô mai parmesan còn lại, thịt lợn xông khói chiên giòn, bánh mỳ crouton và nụ bạch hoa lên trên. Rưới thêm sốt và trộn đều, thưởng thức ngay.

Mẹo nhỏ
1

Bạn có thể mua xà lách Romaine tại các siêu thị (nhất là các siêu thị lớn), và cá anchovy mặn ở các cửa hàng đồ nhập khẩu. Đây là những nguyên liệu làm nên hương vị đặc trưng của món ăn này, vì vậy không nên thay thế hoặc bỏ qua.

2

Bạn có thể dùng mayonnaise mua sẵn hoặc tự làm (tham khảo công thức Sốt Mayonnaise).

3

Để bào phô mai: Cho phô mai vào bình trộn, bào nhỏ 30 giây/tốc độ 9 .

4

Các làm bánh mì Crouton: Lót giấy nến vào khay nướng. Cho 10 g bánh mì gối cắt khối (1 x 1 cm) vào khay và nướng 5 phút (160°C), bỏ ra để nguội và trộn cùng bơ tỏi đã đun chảy, sau đó nướng thêm 5 phút (160°C).

SA-LÁT CAESAR

Trả lời