Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

QUICHE CÀ CHUA RAU CỦ


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu1 giờ 30 phútbTổng cộng1 giờ 45 phút

Phần đế bánh
 150 g bột mì nguyên cám
 40 g bơ nhạt, cắt hạt lựu, cấp đông 40 phút, lấy dư để chống dính
 2 thìa canh nước đá lạnh
 1 nhúm muối biển mịn
Phần nhân
 1 nhánh tỏi
 60 g hành tây, cắt làm bốn
 50 g ớt chuông đỏ, cắt miếng
 25 g dầu ô liu
 70 g bí ngòi, cắt miếng 1 cm
 50 g đậu Hà Lan đông lạnh
 50 g tỏi tây, cắt miếng 1 cm
 50 g phô mai mozzarella nghiền
 10 quả cà chua bi, cắt đôi
 120 g kem đậu nành (soy cream)
 2 quả trứng cỡ lớn
 2 nhúm muối biển, điều chỉnh tùy khẩu vị
 2 nhúm bột tiêu đen, điều chỉnh tùy khẩu vị
 2 nhúm bột nhục đậu khấu, điều chỉnh tùy khẩu vị
  ¼ thìa cà phê lá Oregano khô
 8 – 10 lá húng tây, điều chỉnh tùy khẩu vị, để thưởng thức
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn tart (Ø 22 cm)
 Giấy nến
 Hạt nướng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
274 kcal
Độ đạm
8.2 g
Carbs
20.5 g
Độ béo
17.7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Phần đế bánh
 150 g bột mì nguyên cám
 40 g bơ nhạt, cắt hạt lựu, cấp đông 40 phút, lấy dư để chống dính
 2 thìa canh nước đá lạnh
 1 nhúm muối biển mịn
Phần nhân
 1 nhánh tỏi
 60 g hành tây, cắt làm bốn
 50 g ớt chuông đỏ, cắt miếng
 25 g dầu ô liu
 70 g bí ngòi, cắt miếng 1 cm
 50 g đậu Hà Lan đông lạnh
 50 g tỏi tây, cắt miếng 1 cm
 50 g phô mai mozzarella nghiền
 10 quả cà chua bi, cắt đôi
 120 g kem đậu nành (soy cream)
 2 quả trứng cỡ lớn
 2 nhúm muối biển, điều chỉnh tùy khẩu vị
 2 nhúm bột tiêu đen, điều chỉnh tùy khẩu vị
 2 nhúm bột nhục đậu khấu, điều chỉnh tùy khẩu vị
  ¼ thìa cà phê lá Oregano khô
 8 – 10 lá húng tây, điều chỉnh tùy khẩu vị, để thưởng thức
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn tart (Ø 22 cm)
 Giấy nến
 Hạt nướng
Thực hiện
Phần đế bánh
1

Làm nóng lò trước ở 180ºC. Lót giấy nến vào đáy khuôn tart (Ø 22 cm) và phết bơ xung quanh để chống dính.

2

Cho bột và bơ vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 6.

3

Thêm nước, muối và trộn đều K/1 giây/2 lần đến khi hòa quyện. Lấy bột ra và nặn thành hình tròn. Đặt vào khuôn bánh đã chuẩn bị và ấn dẹt để tạo thành phần đế bánh. Đặt khuôn bánh vào tủ lạnh để nghỉ trong 15 phút.

4

Phủ giấy nến lên trên phần bột bánh và cho hạt nướng lên trên, nướng đế trong 20 phút (180ºC). Lấy hạt nướng và giấy nến ra, dùng dĩa tạo các lỗ trên mặt bánh và nướng thêm 5 phút. Trong lúc đó chuẩn bị phần nhân.

Phần nhân
1

Cho tỏi, hành tây, ớt chuông đỏ và dầu ô liu vào bình trộn, xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống bằng thìa đa năng.

2

Thêm bí ngòi, đậu Hà Lan, tỏi tây vào bình trộn. Đặt giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn, xào 6 phút/120ºC/(/tốc độ x.

3

Đổ hỗn hợp qua giỏ hấp để loại bỏ phần nước, dùng thìa đa năng ấn nhẹ để loại bỏ thêm nước trong hỗn hợp. Phủ đều hỗn hợp rau củ lên phần đế bánh đã nướng. Rắc phô mai, cà chua bi lên trên và để sang một bên.

4

Cho kem đậu nành, trứng, muối, bột tiêu, nhục đậu khấu, lá Oregano vào bình trộn, trộn đều 5 giây/tốc độ 3. Cho hỗn hợp vừa trộn lên phần rau củ trong khuôn bánh và nướng 30 – 40 phút (180ºC) cho đến khi bánh cứng và chuyển sang màu vàng nâu. Rắc lá húng tây lên trên và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Có thể sử dụng kem tươi thay cho kem đậu nành.

QUICHE CÀ CHUA RAU CỦ

Trả lời