Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 543 kcal
- Độ đạm
- 28 g
- Carbs
- 51 g
- Độ béo
- 25 g
Cho nấm hương vào bình trộn, xay nhỏ 10 giây/tốc độ 8.
Thêm hành tây, tỏi và dầu vào bình trộn, cắt nhỏ 3 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống, xào 2 phút/120°C/tốc độ 1.
Thêm cà chua và muối, đặt giỏ hấp thay cốc đong lên trên nắp bình trộn, nấu 10 phút/120°C/tốc độ 1. Nhấc giỏ hấp ra, thay bằng cốc đong, xay 4 giây/tốc độ 8. Đổ sốt ra bát, rửa sạch bình trộn.
Cho phomai mozzarella, phomai cheddar vào bình trộn và bào 3 giây/tốc độ 5. Đổ phomai đã bào ra bát.
Cho xúc xích vào bình trộn, nấu 4 phút/120°C/(/tốc độ 0.5. Trộn đều với thìa đa năng và nấu thêm khoảng 4 phút/120°C/(/tốc độ 1. Đổ xúc xích ra một cái bát có lót khăn giấy bếp cho thấm bớt dầu thừa. Làm sạch bình trộn.
Cho bột, nước, bột nở và muối vào bình trộn, trộn đều 5 giây/tốc độ 5, sau đó nhào 2 phút/w.
Đổ bột đã nhào ra mặt phẳng có phủ một chút bột khô để chống dính. Chia bột thành 6 phần bằng nhau và vê tròn từng khối bột. Dùng một tờ khăn bếp ẩm phủ lên các khối bột, để bột nghỉ trong 10 phút. Trong lúc đó làm nóng lò trước ở 220°C và đặt 2 khay nướng có lót giấy nến vào trong lò.
Cán mỗi khối bột thành hình tròn (đường kính khoảng 15 cm). Xếp những miếng bột đã được cán mỏng lên khay nướng và phết dầu oliu lên mặt bột. Nướng trước đế bánh khoảng 5 phút (220°C) trước khi thêm toppings.
Phết đều sốt lên mặt bánh pizza, chừa ra khoảng 1 cm viền bánh. Phần toppings của mỗi bánh pizza bao gồm hành tây, phomai bào, xúc xích và một quả trứng được đập trực tiếp lên mặt bánh. Nướng khoảng 5-7 phút (220°C) cho tới khi trứng chín, viền bánh xốp và chuyển sang màu vàng nâu. Để nguội khoảng 3-5 phút trước khi cắt bánh. Trang trí thêm một chút mùi tây thái nhỏ, thưởng thức khi còn nóng.