PIZZA XÚC XÍCH CHO BỮA SÁNG


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị25 phútMThời gian nấu50 phútbTổng cộng1 giờ 15 phút

Nguyên liệu

Sốt
 15 g nấm hương khô
 115 g hành tây tím, thái miếng
 1 nhánh tỏi
 1 thìa canh dầu oliu
 250 g cà chua, thái miếng
 ¼ thìa cà phê muối
Toppings
 55 g phomai mozzarella, cắt khối vuông (khoảng 2.5 cm)
 55 g phomai cheddar, cắt khối vuông (khoảng 2.5 cm)
 225 g xúc xích tươi, bỏ vỏ bên ngoài, bóp vụn hoặc cắt thành miếng
Đế bánh
 325 g bột mì đa dụng, lấy dư để làm bột áo
 210 g nước
 1 thìa cà phê bột nở
 ½ thìa cà phê muối
 2 thìa canh dầu oliu
 115 g hành tây tím, thái múi cau mỏng
 6 quả trứng gà
 Mùi tây Italia, để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Khăn bếp
 Giấy nến
 Khay nướng (30 cm)
 Cây cán bột
 Chổi phết dầu
 Lò nướng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
543 kcal
Độ đạm
28 g
Carbs
51 g
Độ béo
25 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Sốt
 15 g nấm hương khô
 115 g hành tây tím, thái miếng
 1 nhánh tỏi
 1 thìa canh dầu oliu
 250 g cà chua, thái miếng
 ¼ thìa cà phê muối
Toppings
 55 g phomai mozzarella, cắt khối vuông (khoảng 2.5 cm)
 55 g phomai cheddar, cắt khối vuông (khoảng 2.5 cm)
 225 g xúc xích tươi, bỏ vỏ bên ngoài, bóp vụn hoặc cắt thành miếng
Đế bánh
 325 g bột mì đa dụng, lấy dư để làm bột áo
 210 g nước
 1 thìa cà phê bột nở
 ½ thìa cà phê muối
 2 thìa canh dầu oliu
 115 g hành tây tím, thái múi cau mỏng
 6 quả trứng gà
 Mùi tây Italia, để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Khăn bếp
 Giấy nến
 Khay nướng (30 cm)
 Cây cán bột
 Chổi phết dầu
 Lò nướng
Thực hiện
Sốt
1

Cho nấm hương vào bình trộn, xay nhỏ 10 giây/tốc độ 8

2

Thêm hành tây, tỏi và dầu vào bình trộn, cắt nhỏ 3 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống, xào 2 phút/120°C/tốc độ 1.

3

Thêm cà chua và muối, đặt giỏ hấp thay cốc đong lên trên nắp bình trộn, nấu 10 phút/120°C/tốc độ 1. Nhấc giỏ hấp ra, thay bằng cốc đong, xay 4 giây/tốc độ 8. Đổ sốt ra bát, rửa sạch bình trộn.

Toppings
1

Cho phomai mozzarella, phomai cheddar vào bình trộn và bào 3 giây/tốc độ 5. Đổ phomai đã bào ra bát.

2

Cho xúc xích vào bình trộn, nấu 4 phút/120°C/(/tốc độ 0.5. Trộn đều với thìa đa năng và nấu thêm khoảng 4 phút/120°C/(/tốc độ 1. Đổ xúc xích ra một cái bát có lót khăn giấy bếp cho thấm bớt dầu thừa. Làm sạch bình trộn.

Đế bánh
1

Cho bột, nước, bột nở và muối vào bình trộn, trộn đều 5 giây/tốc độ 5, sau đó nhào 2 phút/w

2

Đổ bột đã nhào ra mặt phẳng có phủ một chút bột khô để chống dính. Chia bột thành 6 phần bằng nhau và vê tròn từng khối bột. Dùng một tờ khăn bếp ẩm phủ lên các khối bột, để bột nghỉ trong 10 phút. Trong lúc đó làm nóng lò trước ở 220°C và đặt 2 khay nướng có lót giấy nến vào trong lò.

3

Cán mỗi khối bột thành hình tròn (đường kính khoảng 15 cm). Xếp những miếng bột đã được cán mỏng lên khay nướng và phết dầu oliu lên mặt bột. Nướng trước đế bánh khoảng 5 phút (220°C) trước khi thêm toppings.

4

Phết đều sốt lên mặt bánh pizza, chừa ra khoảng 1 cm viền bánh. Phần toppings của mỗi bánh pizza bao gồm hành tây, phomai bào, xúc xích và một quả trứng được đập trực tiếp lên mặt bánh. Nướng khoảng 5-7 phút (220°C) cho tới khi trứng chín, viền bánh xốp và chuyển sang màu vàng nâu. Để nguội khoảng 3-5 phút trước khi cắt bánh. Trang trí thêm một chút mùi tây thái nhỏ, thưởng thức khi còn nóng.

PIZZA XÚC XÍCH CHO BỮA SÁNG

Binh luận