Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 665 kcal
- Độ đạm
- 27 g
- Carbs
- 84 g
- Độ béo
- 24 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Phết dầu ăn chống dính vào một cái bát lớn và đặt sang một bên. Cho nước, đường, tinh than tre và men nở vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 2.
Thêm bột mì, dầu ô liu và muối vào, nhào bột 2 phút/w. Vê tròn hỗn hợp bột thành một khối tròn và để vào bát đã chuẩn bị. Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn bếp và để bột nở gấp đôi (khoảng 1 giờ).
Làm nóng lò ở nhiệt 230°C. Lót giấy nến vào khay nướng.
Đặt bột lên khay nướng đã chuẩn bị sẵn, dùng đầu ngón tay ấn và kéo căng bột, tạo thành hình chữ nhật có kích thước bằng với kích thước của khay nướng. Tạo một đường viền nhỏ ở các cạnh.
Phết cà chua đều lên bề mặt bánh và nướng 15 phút (230°C). Trong khi đó, tiếp tục với các bước tiếp theo trong công thức.
Cắt đôi 5 quả ô liu theo chiều dọc để làm thân con nhện. Cắt 5 quả ô liu khác theo chiều dài thành các lát dày khoảng 2 mm sao cho mỗi con nhện có 8 cái chân. Cắt phô mai mozzarella thành các lát 5 mm. Cắt một tấm bìa cứng mỏng thành hình con ma - nhỏ hơn một chút so với các lát phô mai mozzarella. Đặt khuôn hình con ma lên trên miếng phô mai và dùng dao cắt thành hình con ma. Cắt 3-5 quả ô liu thành những miếng rất nhỏ (khoảng 2 mm x 2 mm), dùng dao sắc cắt 3 miếng nhỏ cho mắt và miệng rồi đặt các miếng ô liu lên trên miếng phô mai. Thấm khô miếng phô mai mozzarella bằng khan giấy bếp.
Lấy bánh pizza ra khỏi lò nướng, xếp những con nhện từ quả ô liu lên bánh và đặt các miếng phô mai mozzarella hình con ma vào giữa những con nhện. Nướng thêm 3 phút (230°C) hoặc cho đến khi phô mai chảy.
Lấy bánh pizza ra khỏi lò, rắc lá oregano khô và lá húng quế tươi lên trên và thưởng thức ngay.