Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nếu sử dụng phô mai Parmesan dạng miếng thì cho vào bình trộn xay nhỏ 10 giây/tốc độ 10.
Thêm hạt dẻ cười, tỏi, húng quế, dầu oliu và muối vào bình trộn xay 5 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, xay thêm 5 giây/tốc độ 7. Lặp lại thao tác thêm một lần nữa. Đổ hỗn hợp sốt ra bát và để sang một bên.
Cho bột pizza ra một bề mặt phẳng đã phủ bột áo, dùng tay dàn viên bột ra cho tròn đều, phần viền bánh để dày hơn phần giữa. Dùng dĩa đâm vào phần giữa của bánh để bánh không bị phồng trong lúc nướng.
Làm nóng chảo chống dính trên bếp ở mức nhiệt trung bình cao. Khi chảo đã nóng, cho đế pizza vào chảo (lúc này đế pizza có thể hơi mất form, nhớ dùng thìa đa năng dàn đều cho đế pizza vừa hình tròn của chảo), đậy nắp vung, giảm nhiệt xuống một nửa trong 2 phút, sau đó tăng nhiệt cao nhất trong khoảng 1-2 phút, chú ý quan sát để phần đế không bị cháy.
Phết sốt pesto lên bề mặt bánh pizza và thêm nấm, cà chua bi, phô mai mozzarella lên trên cùng. Cho bánh pizza vào khay nướng có lót giấy nến, nướng bánh trong khoảng 5 phút (250°C) đến khi đế bánh chín đều. Lấy bánh ra, trang trí thêm phô mai tươi và thưởng thức nóng.