Nguyên liệu
650 g nạm bò, ngâm vào nước 15 phút cho hết chất bẩn, lau khô
100 g hành khô
1 nhánh gừng
1 thanh quế (khoảng 10 cm)
3 nhánh hồi
1 thảo quả
1 mớ mùi ta, chỉ lấy rễ, rửa sạch
2-3 con sá sùng khô (không bắt buộc)
1800 g nước
Gia vị, muối, tùy khẩu vị
nước mắm
Bánh phở
Hành lá, cắt nhỏ
Rau thơm
Chanh, thái múi
Ớt tươi, thái miếng
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
Nồi, bếp đun
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 281 kcal
- Độ đạm
- 26 g
- Carbs
- 17 g
- Độ béo
- 10 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mục#Thực đơn 7 ngày cùng Thermomix
Nguyên liệu
650 g nạm bò, ngâm vào nước 15 phút cho hết chất bẩn, lau khô
100 g hành khô
1 nhánh gừng
1 thanh quế (khoảng 10 cm)
3 nhánh hồi
1 thảo quả
1 mớ mùi ta, chỉ lấy rễ, rửa sạch
2-3 con sá sùng khô (không bắt buộc)
1800 g nước
Gia vị, muối, tùy khẩu vị
nước mắm
Bánh phở
Hành lá, cắt nhỏ
Rau thơm
Chanh, thái múi
Ớt tươi, thái miếng
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
Nồi, bếp đun
Thực hiện
1
Đặt giỏ hấp vào vị trí. Cho thịt bò, hành khô, gừng, quế, hồi, thảo quả, rễ mùi, sá sùng vào giỏ hấp. Thêm nước vào và ninh 60 phút/100°C/(/tốc độ 1.
2
Cẩn thận dùng thìa đa năng, nhấc giỏ hấp để ra một bên, cho thịt ra đĩa để nguội bớt, thái mỏng vừa ăn.
3
Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, thêm nước mắm ngon vào nước dùng trong bình trộn cho tăng hương vị, đun sôi trở lại 7 phút/100°C/tốc độ 1
4
Bánh phở chần qua nước sôi, xếp vào bát cùng với thịt, hành lá, rau thơm rồi chan nước dùng nóng và thưởng thức cùng với chanh, ớt.
Mẹo nhỏ
1
Một yếu tố vô cùng quan trọng để bát phở nhà làm có thể thơm ngon chính là nguyên liệu thịt bò tươi ngon: chọn miếng nạm bò to dày và mỡ mỏng hoặc có thể một nửa cái bắp bò cho có cả nạc và mỡ.