Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

PHỞ BÒ


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu2 giờ 45 phútbTổng cộng3 giờ

Nguyên liệu

 650 g nạm bò, ngâm vào nước 15 phút cho hết chất bẩn, lau khô
 100 g hành khô
 1 nhánh gừng
 1 thanh quế (khoảng 10 cm)
 3 nhánh hồi
 1 thảo quả
 1 mớ mùi ta, chỉ lấy rễ, rửa sạch
 2-3 con sá sùng khô (không bắt buộc)
 1800 g nước
 Gia vị, muối, tùy khẩu vị
 nước mắm
 Bánh phở
 Hành lá, cắt nhỏ
 Rau thơm
 Chanh, thái múi
 Ớt tươi, thái miếng
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
 Nồi, bếp đun

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
281 kcal
Độ đạm
26 g
Carbs
17 g
Độ béo
10 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 650 g nạm bò, ngâm vào nước 15 phút cho hết chất bẩn, lau khô
 100 g hành khô
 1 nhánh gừng
 1 thanh quế (khoảng 10 cm)
 3 nhánh hồi
 1 thảo quả
 1 mớ mùi ta, chỉ lấy rễ, rửa sạch
 2-3 con sá sùng khô (không bắt buộc)
 1800 g nước
 Gia vị, muối, tùy khẩu vị
 nước mắm
 Bánh phở
 Hành lá, cắt nhỏ
 Rau thơm
 Chanh, thái múi
 Ớt tươi, thái miếng
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
 Nồi, bếp đun
Thực hiện
1

Đặt giỏ hấp vào vị trí. Cho thịt bò, hành khô, gừng, quế, hồi, thảo quả, rễ mùi, sá sùng vào giỏ hấp. Thêm nước vào và ninh 60 phút/100°C/(/tốc độ 1.

2

Cẩn thận dùng thìa đa năng, nhấc giỏ hấp để ra một bên, cho thịt ra đĩa để nguội bớt, thái mỏng vừa ăn.

3

Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, thêm nước mắm ngon vào nước dùng trong bình trộn cho tăng hương vị, đun sôi trở lại 7 phút/100°C/tốc độ 1

4

Bánh phở chần qua nước sôi, xếp vào bát cùng với thịt, hành lá, rau thơm rồi chan nước dùng nóng và thưởng thức cùng với chanh, ớt.

Mẹo nhỏ
1

Một yếu tố vô cùng quan trọng để bát phở nhà làm có thể thơm ngon chính là nguyên liệu thịt bò tươi ngon: chọn miếng nạm bò to dày và mỡ mỏng hoặc có thể một nửa cái bắp bò cho có cả nạc và mỡ.

PHỞ BÒ

Trả lời