Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

PATE NẤM HẠT


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu35 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 80 g đậu gà, ngâm mềm bóc vỏ lụa
 20 g hạt điều tươi, ngâm 30 phút
 Nước, để nấu đậu gà và hạt điều
 10 g hành khô
 10 g tỏi
 30 g dầu ô liu
 100 g nấm mỡ
 20 g bột nêm rau củ
 40 g bơ thực vật
 Muối, tiêu tùy khẩu v
 1 lát bánh mì sandwich đen, ngâm mềm với một chút nước
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn hoặc bát đựng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
573 kcal
Độ đạm
21 g
Carbs
66 g
Độ béo
37 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 80 g đậu gà, ngâm mềm bóc vỏ lụa
 20 g hạt điều tươi, ngâm 30 phút
 Nước, để nấu đậu gà và hạt điều
 10 g hành khô
 10 g tỏi
 30 g dầu ô liu
 100 g nấm mỡ
 20 g bột nêm rau củ
 40 g bơ thực vật
 Muối, tiêu tùy khẩu v
 1 lát bánh mì sandwich đen, ngâm mềm với một chút nước
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn hoặc bát đựng
Thực hiện
1

Cho đậu gà và hạt điều vào bình trộn, thêm nước ngập mặt hạt, đun 20 phút/100°C/tốc độ 1 đến khi chín rồi cho ra bát, chắt bớt đi phần nước nếu còn.

2

Cho hành, tỏi vào bình trộn xay 5 giây/tốc độ 5. Thêm 10 g dầu ô liu vào bình trộn, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

3

Thêm nấm và bột nêm rau củ vào xào 6 phút/100°C/tốc độ 1. Cho đậu gà, hạt điều cùng bơ vào bình trộn, nêm nếm muối tiêu tùy khẩu vị, xào thêm 2 phút/100°C/tốc độ 1.

4

Thêm bánh mì, xay 2 phút/tốc độ 7-8 hoặc cho tới khi nhuyễn mịn. Đổ pate ra khuôn hoặc bát và phết một lớp dầu ô liu mỏng lên bề mặt. Để pate nguội bớt, đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 giờ trước khi thưởng thức.

MẸO NHỎ
1

Có thể sử dụng các loại bơ thực vật, bơ cacao hoặc ghee.

PATE NẤM HẠT

Trả lời