Nguyên liệu
80 g đậu gà, ngâm mềm bóc vỏ lụa
20 g hạt điều tươi, ngâm 30 phút
Nước, để nấu đậu gà và hạt điều
10 g hành khô
10 g tỏi
30 g dầu ô liu
100 g nấm mỡ
20 g bột nêm rau củ
40 g bơ thực vật
Muối, tiêu tùy khẩu v
1 lát bánh mì sandwich đen, ngâm mềm với một chút nước
Dụng cụ cần thiết
Khuôn hoặc bát đựng
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 573 kcal
- Độ đạm
- 21 g
- Carbs
- 66 g
- Độ béo
- 37 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
80 g đậu gà, ngâm mềm bóc vỏ lụa
20 g hạt điều tươi, ngâm 30 phút
Nước, để nấu đậu gà và hạt điều
10 g hành khô
10 g tỏi
30 g dầu ô liu
100 g nấm mỡ
20 g bột nêm rau củ
40 g bơ thực vật
Muối, tiêu tùy khẩu v
1 lát bánh mì sandwich đen, ngâm mềm với một chút nước
Dụng cụ cần thiết
Khuôn hoặc bát đựng
Thực hiện
1
Cho đậu gà và hạt điều vào bình trộn, thêm nước ngập mặt hạt, đun 20 phút/100°C/tốc độ 1 đến khi chín rồi cho ra bát, chắt bớt đi phần nước nếu còn.
2
Cho hành, tỏi vào bình trộn xay 5 giây/tốc độ 5. Thêm 10 g dầu ô liu vào bình trộn, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
3
Thêm nấm và bột nêm rau củ vào xào 6 phút/100°C/tốc độ 1. Cho đậu gà, hạt điều cùng bơ vào bình trộn, nêm nếm muối tiêu tùy khẩu vị, xào thêm 2 phút/100°C/tốc độ 1.
4
Thêm bánh mì, xay 2 phút/tốc độ 7-8 hoặc cho tới khi nhuyễn mịn. Đổ pate ra khuôn hoặc bát và phết một lớp dầu ô liu mỏng lên bề mặt. Để pate nguội bớt, đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 giờ trước khi thưởng thức.
MẸO NHỎ
1
Có thể sử dụng các loại bơ thực vật, bơ cacao hoặc ghee.