Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 ly
- Năng lượng
- 145 kcal
- Độ đạm
- 3.4 g
- Carbs
- 9.9 g
- Độ béo
- 10.7 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Lắp phới đánh bông, cho nước cốt chanh leo, đường, sữa tươi và kem tươi vào bình trộn, nấu 5 phút/60°C/tốc độ 2 hoặc cho đến khi nhiệt độ trong bình trộn đạt 60°C (xem Mẹo nhỏ).
Thêm lá gelatin vào, nấu 1 phút/60°C/tốc độ 2.
Chia đều hỗn hợp vào cốc nhỏ hoặc ly rồi để nguội hẳn trong vòng 15-20 phút. Sau đó bảo quản trong tủ mát cho tới khi hỗn hợp đông lại (khoảng 2-3 giờ). Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho nước lọc, nước cốt chanh leo và đường vào bình trộn, đun 2 phút/60°C/tốc độ 2.
Thêm lá gelatin vào, nấu 1 phút/60°C/tốc độ 2. Để hỗn hợp trong bình trộn cho nguội bớt.
Khi hỗn hợp đã nguội, đổ nhẹ nhàng lên trên bề mặt các cốc Panna cotta đã đông. Để Panna cotta vào tủ mát cho đến khi đông lại hoàn toàn (1-2 giờ).
Trang trí thêm hoa quả hoặc các topping tùy sở thích và thưởng thức ngay.
Ở bước 1, nếu sữa và kem tươi bảo quàn trong tủ lạnh. Cần tăng thêm thời gian đun để nhiệt độ trong bình đạt 60°C.
Không bảo quản Panna Cotta trong tủ đông.
Nên dùng lá gelatin thay vì bột gelatin bởi bột gelatin khó kiểm soát được nguồn gốc. Nếu không có lá gelatin, thay thế bằng 15 g bột gelatin.
Có thể sử dụng vỏ chanh leo để làm cốc đựng panna cotta.
Quá ngon