PANNA COTTA CHANH LEO


dPhục vụ10 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu3 giờbTổng cộng3 giờ 10 phút

Nguyên liệu

Panna Cotta
 70 g nước cốt chanh leo
 80 g đường kính
 250 g sữa tươi không đường (hoặc sữa nguyên kem)
 250 g kem tươi (36-38% chất béo)
 2 - 3 lá gelatin (8 g), ngâm nước đá cho mềm, vắt ráo nước
Lớp thạch gương trang trí
 50 g nước
 50 g nước cốt chanh leo
 20 g đường (tùy khẩu vị)
 2 - 3 lá gelatin (8 g), ngâm nước đá cho mềm, vắt hết nước
Dụng cụ cần thiết
 Cốc hoặc ly nhỏ

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 ly
Năng lượng
145 kcal
Độ đạm
3.4 g
Carbs
9.9 g
Độ béo
10.7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Panna Cotta
 70 g nước cốt chanh leo
 80 g đường kính
 250 g sữa tươi không đường (hoặc sữa nguyên kem)
 250 g kem tươi (36-38% chất béo)
 2 - 3 lá gelatin (8 g), ngâm nước đá cho mềm, vắt ráo nước
Lớp thạch gương trang trí
 50 g nước
 50 g nước cốt chanh leo
 20 g đường (tùy khẩu vị)
 2 - 3 lá gelatin (8 g), ngâm nước đá cho mềm, vắt hết nước
Dụng cụ cần thiết
 Cốc hoặc ly nhỏ
Thực hiện
1

Lắp phới đánh bông. Cho nước cốt chanh leo, đường, sữa tươi và kem tươi vào bình trộn, nấu 5 phút/60°C/tốc độ 2 hoặc cho đến khi nhiệt độ trong bình trộn đạt 60°C.

2

Thêm lá gelatin, nấu 1 phút/60°C/tốc độ 2.

3

Cho hỗn hợp vào các cốc nhỏ hoặc ly. Để nguội hẳn trong vòng 15-20 phút, sau đó để vào tủ lạnh tới khi đông lại (khoảng 2-3 giờ).

Lớp thạch gương trang trí
1

Cho tất cả nguyên liệu phần thạch gương vào bình trộn, đun 2 phút/60°C/tốc độ 2. Thêm lá gelatin, nấu 1 phút/60°C/tốc độ 2. Cho ra ngoài để hỗn hợp nguội bớt.

2

Khi hỗn hợp đã nguội, đổ nhẹ nhàng lớp thạch gương lên trên lớp panna cotta đã đông 1 phần để tránh làm hỏng. Để vào tủ mát cho đến khi đồng lại (1-2 giờ).

Mẹo nhỏ
1

Ở bước 1, nếu sữa và kem tươi bảo quàn trong tủ lạnh. Cần tăng thêm thời gian đun để nhiệt độ trong bình đạt 60°C.

2

Không bảo quản panna cotta trong tủ đông.

3

Nên dùng lá gelatin thay vì bột gelatin bởi bột gelatin khó kiểm soát được nguồn gốc. Nếu không có lá gelatin, thay thế bằng 15 g bột gelatin.

4

Có thể sử dụng vỏ chanh leo để làm cốc đựng panna cotta.

PANNA COTTA CHANH LEO

1 Bình luận

Trả lời