Nguyên liệu
100 g óc chó, rang hoặc nướng chín
100 g hạt điều, rang hoặc nướng chín
50 g hạnh nhân, rang hoặc nướng chín
50 g bí xanh, rang hoặc nướng chín
50 g vừng đen, rang hoặc nướng chín
50 g hướng dương, rang hoặc nướng chín
50 g lạc, rang hoặc nướng chín, bỏ vỏ (chọn loại hạt nhỏ)
50 g kiều mạch hoặc hạt kê, rang hoặc nướng chín
50 g nam việt quất khô
100 g syro phong (maple syrup)
50 g mật ong
Dụng cụ cần thiết
Bát lớn
Khuôn hoặc hộp lớn hình chữ nhật
Giấy nến
Dao răng cưa sắc
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 358 kcal
- Độ đạm
- 11 g
- Carbs
- 32 g
- Độ béo
- 23 g
Nguyên liệu
100 g óc chó, rang hoặc nướng chín
100 g hạt điều, rang hoặc nướng chín
50 g hạnh nhân, rang hoặc nướng chín
50 g bí xanh, rang hoặc nướng chín
50 g vừng đen, rang hoặc nướng chín
50 g hướng dương, rang hoặc nướng chín
50 g lạc, rang hoặc nướng chín, bỏ vỏ (chọn loại hạt nhỏ)
50 g kiều mạch hoặc hạt kê, rang hoặc nướng chín
50 g nam việt quất khô
100 g syro phong (maple syrup)
50 g mật ong
Dụng cụ cần thiết
Bát lớn
Khuôn hoặc hộp lớn hình chữ nhật
Giấy nến
Dao răng cưa sắc
Thực hiện
1
Cho hạt óc chó, hạt điều (đã chín và để nguội) vào bình trộn, xắt nhỏ 10 giây/(/tốc độ 3.5. Cho hạt đã xay ra bát lớn.
2
Cho hạnh nhân vào bình trộn, xắt nhỏ 10 giây/(/tốc độ 5. Cho ra bát dựng hạt đã xay trước đó. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
3
Cho bí xanh, vừng đen, hướng dương, lạc, kiều mạch, nam việt quất vào bát hạt đã xay, trộn đều cho tơi.
4
Cho syro phong, mật ong vào bình trộn, nấu 10 phút/Varoma/tốc độ 1. Trong lúc đó lót giấy nến vào khuôn đã chuẩn bị.
5
Khi syro nguội bớt, rót vào bát hạt đã chuẩn bị vào trộn đều rồi cho vào khuôn/hộp đã lót giấy nến. Ấn chặt để nguyên liệu kết dính, độ dày khoảng 2 cm. Để ở nơi khô ráo khoảng 1 – 2 giờ.
6
Lấy bánh ra khỏi khuôn và dùng dao răng cưa cắt miếng bánh thành các thanh nhỏ và thưởng thức.