Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

NƯỚC DÙNG BÒ


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu3 giờbTổng cộng3 giờ 20 phút

Nguyên liệu

 10 g 10 g dầu thực vật
 1 củ hành tây, cắt làm tư
 1 củ cà rốt, cắt miếng nhỏ (2 cm)
 50 g 50 g cần tây, cắt nhỏ (2 cm)
 2 tép tỏi
 400 - 500 g sườn bò
 1 thìa cà phê muối
 10 hạt tiêu đen
 5 hạt tiêu Jamaica
 2 lá nguyệt quế khô
 1200 - 1400 g nước, đủ để ngập mặt thịt và rau củ (không quá vạch 2L)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
801.6 kcal
Độ đạm
100.8 g
Carbs
31.1 g
Độ béo
33 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 10 g 10 g dầu thực vật
 1 củ hành tây, cắt làm tư
 1 củ cà rốt, cắt miếng nhỏ (2 cm)
 50 g 50 g cần tây, cắt nhỏ (2 cm)
 2 tép tỏi
 400 - 500 g sườn bò
 1 thìa cà phê muối
 10 hạt tiêu đen
 5 hạt tiêu Jamaica
 2 lá nguyệt quế khô
 1200 - 1400 g nước, đủ để ngập mặt thịt và rau củ (không quá vạch 2L)
Thực hiện
1

Cho dầu ăn, hành tây, cà rốt, cần tây và tỏi vào bình trộn, xào 5 phút/100°C/tốc độ 1. Đổ hỗn hợp ra bát và để sang một bên.

2

Đặt đĩa che dao vào đúng vị trí. Thêm sườn bò, muối, tiêu đen, tiêu Jamaica, lá nguyệt quế, hỗn hợp rau củ và lượng nước vừa đủ để ngập bề mặt thịt, rau củ (không quá vạch 2L) vào bình trộn, bắt đầu chế độ Nấu chậm/3 giờ/95°C.

3

Cẩn thận dùng thìa múc bớt lớp váng mỡ trên bề mặt nước dùng và loại bỏ. Lót túi sữa hạt vào một cái rây lớn và đặt rây lên trên một cái bát lớn. Cẩn thận lọc nước dùng qua rây lọc đã chuẩn bị. Sau khi lọc xong, đổ nước dùng vào chai đã khử trùng và đậy kín nắp. Sử dụng tùy theo nhu cầu hoặc để nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong tủ lạnh (xem Mẹo nhỏ).

Mẹo nhỏ
1

Bảo quản nước dùng trong tủ lạnh từ 2-3 ngày. Hoặc bạn có thể bảo quản trong ngăn đông tối đa 6 tháng.

NƯỚC DÙNG BÒ

Trả lời