Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

NEM NẮM


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu35 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 250 g mỡ phần, để nguyên miếng
 250 g bì heo, làm sạch lông, để nguyên miếng
 Nước sôi, để luộc thịt
 Nước đá, để ngâm thịt
 500 g thịt vai heo, cắt làm tư
 30 g tỏi
 15 g đường
 10 g lá chanh, thái chỉ
 150 g thính gạo
 Lá sung, tùy khẩu vị
 Nước mắm chấm chua ngọt, tùy khẩu vị

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
910 kcal
Độ đạm
70.4 g
Carbs
6.5 g
Độ béo
65.1 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 250 g mỡ phần, để nguyên miếng
 250 g bì heo, làm sạch lông, để nguyên miếng
 Nước sôi, để luộc thịt
 Nước đá, để ngâm thịt
 500 g thịt vai heo, cắt làm tư
 30 g tỏi
 15 g đường
 10 g lá chanh, thái chỉ
 150 g thính gạo
 Lá sung, tùy khẩu vị
 Nước mắm chấm chua ngọt, tùy khẩu vị
Thực hiện
1

Lắp đĩa che dao, cho mỡ và bì heo vào bình trộn. Thêm nước sôi sao cho ngập mặt nguyên liệu mà không quá vạch tối đa và luộc 15 phút/100°C/(/tốc độ x.

2

Khi gần hết thời gian này, chuẩn bị một bát nước đá lạnh. Vớt bì ra và ngâm trong bát nước đá cho nguội. Luộc mỡ thêm 3 phút/100°C/(/tốc độ x. Vớt mỡ ra và ngâm trong bát nước đá cho nguội. Thái mỏng bì và mỡ, để sang một bên.

3

Đổ nước luộc thịt ra bát, tháo đĩa che dao. Cho lại nước luộc thịt vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí. Thêm thịt vào giỏ hấp. hấp 10 phút/Varoma/tốc độ 2. Để thịt nguội, thái mỏng.

4

Loại bỏ nước trong bình trộn, vệ sinh và lau khô bình trộn. Cho tỏi vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5, cho tỏi ra bát.

5

Cho thịt vào bình trộn, sử dụng chế độ nhào bột 1 phút/w. Thêm mỡ và tiếp tục sử dụng chế độ nhào bột 3 phút/w.

6

Thêm bì, nước mắm, đường và lá chanh vào trộn 1 phút/w. Rắc thính đều lên bề mặt hỗn hợp rồi trộn thêm 1 phút/w.

7

Nắm chặt hỗn hợp thịt lại thành từng nắm tròn. Thưởng thức cùng lá sung và nước mắm chấm chua ngọt tùy khẩu vị.

NEM NẮM

Trả lời