Nguyên liệu
1 quả chanh, bào lấy vỏ, không lấy cùi trắng
50 g phô mai Parmesan
2 nhánh tỏi
30 g dầu ô liu
400 g cà chua
50 g rượu vang không ngọt
500 g nước
2 thìa cà phê bột súp rau củ, xem mẹo nhỏ
300 g mì penne
425 g cá ngừ đóng hộp
1 nhúm muối
1 nhúm bột tiêu đen
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 458 kcal
- Độ đạm
- 40 g
- Carbs
- 58 g
- Độ béo
- 16 g
Nguyên liệu
1 quả chanh, bào lấy vỏ, không lấy cùi trắng
50 g phô mai Parmesan
2 nhánh tỏi
30 g dầu ô liu
400 g cà chua
50 g rượu vang không ngọt
500 g nước
2 thìa cà phê bột súp rau củ, xem mẹo nhỏ
300 g mì penne
425 g cá ngừ đóng hộp
1 nhúm muối
1 nhúm bột tiêu đen
Thực hiện
1
Cho vỏ chanh và phô mai vào bình trộn, bào nhỏ 10 giây/tốc độ 9, cho ra bát vả để sang một bên. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
2
Cho tỏi vào bình trộn và băm nhỏ 3 giây/tốc độ 7. Gạt tỏi trên thành bình xuống. Thêm dầu ô liu và xào thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
3
Thêm cà chua, rượu, nước và bột nêm rau củ vào bình trộn, nấu 10 phút/100°C/tốc độ 1.
4
Thêm mì, cá ngừ vào bình trộn, nấu 10-12 phút/100°C/(/tốc độ 1 hoặc cho đến khi mì chín tới.
5
Cho ra một tô lớn, nêm nếm muối, tiêu và để nghỉ 5 phút. Trộn đều với phô mai, vỏ chanh đã bào nhỏ và thưởng thức.
Mẹo nhỏ
1
Thảm khảo công thức bột nêm rau củ trong Sách nấu ăn cơ bản.