Nguyên liệu
250 g dâu tây, bỏ cuống
250 g phúc bồn tử
70 g đường
1¼ thìa cà phê bột thạch agar agar
3 thìa cà phê hạt chia trắng
Dụng cụ cần thiết
Hũ kín đã tiệt trùng
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 505 kcal
- Độ đạm
- 7.19 g
- Carbs
- 97.88 g
- Độ béo
- 4.32 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
250 g dâu tây, bỏ cuống
250 g phúc bồn tử
70 g đường
1¼ thìa cà phê bột thạch agar agar
3 thìa cà phê hạt chia trắng
Dụng cụ cần thiết
Hũ kín đã tiệt trùng
Thực hiện
1
Cho dâu tây vào bình trộn, xắt nhỏ 2 giây/tốc độ 4. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.
2
Thêm phúc bồn tử, đường, bột agar agar, nấu 8 phút/100°C/(/tốc độ 1, đặt giỏ hấp lên trên nắp bình trộn thay nắp cốc đong.
3
Thêm hạt chia, nấu 30 giây/100°C/(/tốc độ 1, đặt giỏ hấp lên trên nắp bình trộn thay nắp cốc đong.
4
Đổ hỗn hợp ra 2 hũ kín đã tiệt trùng (khoảng 250 g mỗi hũ) và đậy kín. Để hỗn hợp đặc lại hoàn toàn (khoảng 3 giờ) rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho tới khi sử dụng.
Mẹo nhỏ
1
Bạn có thể bảo quản mứt trong ngăn mát tủ lạnh lên tới 1 tháng.