Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

MỨT DÂU HẠT CHIA


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu3 giờ 5 phútbTổng cộng3 giờ 15 phút

Nguyên liệu

 250 g dâu tây, bỏ cuống
 250 g phúc bồn tử
 70 g đường
 1¼ thìa cà phê bột thạch agar agar
 3 thìa cà phê hạt chia trắng
Dụng cụ cần thiết
 Hũ kín đã tiệt trùng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
505 kcal
Độ đạm
7.19 g
Carbs
97.88 g
Độ béo
4.32 g


Nguyên liệu
 250 g dâu tây, bỏ cuống
 250 g phúc bồn tử
 70 g đường
 1¼ thìa cà phê bột thạch agar agar
 3 thìa cà phê hạt chia trắng
Dụng cụ cần thiết
 Hũ kín đã tiệt trùng
Thực hiện
1

Cho dâu tây vào bình trộn, xắt nhỏ 2 giây/tốc độ 4. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.

2

Thêm phúc bồn tử, đường, bột agar agar, nấu 8 phút/100°C/(/tốc độ 1, đặt giỏ hấp lên trên nắp bình trộn thay nắp cốc đong.

3

Thêm hạt chia, nấu 30 giây/100°C/(/tốc độ 1, đặt giỏ hấp lên trên nắp bình trộn thay nắp cốc đong.

4

Đổ hỗn hợp ra 2 hũ kín đã tiệt trùng (khoảng 250 g mỗi hũ) và đậy kín. Để hỗn hợp đặc lại hoàn toàn (khoảng 3 giờ) rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho tới khi sử dụng.

Mẹo nhỏ
1

Bạn có thể bảo quản mứt trong ngăn mát tủ lạnh lên tới 1 tháng.

MỨT DÂU HẠT CHIA

Trả lời